Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Cách làm cocktail trái cây giải ngấy trong ngày Tết cực ngon mà dễ làm
5 loại cocktail không nên bỏ lỡ
Cách làm những loại Cocktail uống là mê
Đọc Nhiều
Top 6 loại cocktail từ whisky mà ai cũng nên nếm thử ít nhất một lần trong đời
Các công thức pha chế Cocktail đơn giản, sáng tạo
Hướng dẫn làm cocktail Brandy Eggnog
Mojito là gì? 5 thức uống mojito phổ biến 2018 – 2019
5 loại rượu cocktail đáng để thử trong năm mới
10 loại cocktail ít calo cho nàng mê tiệc tùng
Pha chế Cocktail/Mocktail
Hướng dẫn cách pha chế cocktail từ rượu vang
7/6/2019
2033 Lượt xem
Cocktails là loại thức uống rất đa dạng, phong phú, mang tính bổ dưỡng, không gây say xỉn… Là sự kết hợp hài hòa về màu sắc và hương vị của hai hoặc nhiều thành phần nguyên liệu: nước trái cây, sữa, trứng, mật ong, rượu… pha trộn với nhau.
Hiện nay đã có nhiều khách sạn có tầm cỡ đưa Cocktails Việt Nam vào danh mục thức uống và một số đã được khách nước ngoài khen ngợi, đánh giá cao.
Hướng dẫn cách pha chế cocktail từ rượu vang
Hiện nay có hàng ngàn loại cocktail khác nhau.Nhưng tụ chung một điểm là vẫn áp dụng 5 phương pháp pha chế.
Pha trực tiếp
•
Cho đá vào khoảng 1/3 ly.
•
Cho tiếp nguyên liệu vào khuấy đều trong vòng 15 giây.
•
Trang trí ly
Dùng ly trộn
•
Cho nguyên liệu vào ly trộn
•
Cho đá vào tiếp, khoảng 1/3 ly.
•
Dùng thìa cán dài khuấy đều khoảng 15 giây.
•
Lọc qua ly thích hợp được chỉ dẫn trong công thức đã ướp lạnh bằng đá.
•
Trang trí ly
Dùng bình lắc
•
Cho vào bình lắc các thành phần đúng theo công thức.
•
Cho đá vào 1/3 bình lắc.
•
Đậy nắp bình và lắc đều trong vòng 15 giây.
•
Mở nắp bình rồi rót qua ly thích hợp đã được ướp lạnh bằng đá.
•
Trang trí.
Hướng dẫn cách pha chế cocktail từ rượu vang
Kinh nghiệm
•
Lắc bình không lắc theo chiều thẳng đứng vì tạo ra nhiều bọt. Cũng không lắc theo chiều ngang vì không trộn đều. Phải lắc bình có độ nghiêng khoảng 450
•
Có thể lắc một tay hoặc cả hai tay nhưng ngón trỏ phải giữ chặt nắp và bàn tay giữ thân bình.
Dùng máy xay
•
Chỉ sử dụng đối với trái cây không vắt nước như chuối, táo, lê…
•
Cho trái cây cắt nhỏ và đá bào hoặc đá đập nhỏ vào bình thủy tinh của máy xay.
•
Khởi động máy, cho chạy tốc độ cao khoảng năm giây. Khi đã xay nhuyễn thì dừng máy.
•
Cho vào tiếp các thành phần còn lại và cho máy chạy thêm với tốc độ trung bình khoảng 10 giây.
•
Dừng máy, đổ Cocktail qua ly thích hợp đã được ướp lạnh.
•
Trang trí ly
Muốn có một loại cocktail hưng phấn thì dịch chuyển về hướng rượu nền, có nghĩa là tăng rượu nền và độ cồn. Nếu dùng cocktail trước bữa ăn thì dịch chuyển về phía nước trái cây và nên dùng chất chua nhiều để kích thích sự tiết dịch. Nếu uống sau bữa ăn có thể dùng nhiều đường hoặc chất béo để tráng miệng thì sơ đồ cân bằng sẽ di chuyển về phía rượu mùi, cocktail sẽ có độ ngọt nhiều.
Hướng dẫn cách pha chế cocktail từ rượu vang
Để có một ly cocktail (trung bình khoảng 150ml), có thể chọn không quá 30ml rượu nền (40 độ), không quá 30ml rượu mùi (16 - 30 độ) và còn lại là chất tạo mầu.
Cocktail khi pha chế được lắc hoặc khuấy trộn để cho các chất hòa quyện lẫn nhau và làm lạnh bởi nước đá. Có bốn phương pháp pha chế như sau:
- Lắc bằng bình : dung tích 150ml (một người uống), dùng bình lắc chuyên dùng để lắc hỗn hợp với đá. Khi rót ra ly không có đá.
- Khuấy: có thể pha nhiều, cho tất cả các thành phần vào khuấy với đá, sau đó lấy đá ra, uống lạnh không đá.
- Uống trực tiếp với đá: sau khi khuấy trộn các thành phần, rót vào ly uống với đá.
- Xay: đây là loại cocktail trái cây như dứa, xoài, dung tích hơn 150ml, dùng khi cần bổ sung nhiều nước và chất xơ cho cơ thể tương tự như sinh tố.
Ví dụ :Pha một ly cocktail Mimosa
Hướng dẫn cách pha chế cocktail từ rượu vang
Nguyên liệu:
Tỉ lệ cho một ly cocktail: 6 phần rượu vang sủi bọt Spumante (hoặc một loại vang sủi bọt khác), để lạnh. 4 phần nước cam vắt.
Cách làm:
Vắt nước cam và cho nước cam vào ly
Rót rượu Spumante đã được làm lạnh lên trên, khuấy đều rồi thưởng thức ly cocktail Mimosa ngay nhé!
Theo saigongame.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Công thức 5 món Mocktail trứ danh cho đêm giáng sinh ngọt ngào
Cách làm cocktail hoa quả cho bữa tiệc Giáng sinh 2018 thêm nồng ấm
Top 6 loại cocktail từ whisky mà ai cũng nên nếm thử ít nhất một lần trong đời
Làm thế nào để pha chế cocktail đúng cách?
Giải mã đồ uống Mocktail
'Bỏ túi' 5 món cocktail siêu rẻ, siêu nhanh lại còn đẹp da không phải ai cũng biết
Học ngay cách pha chế Mocktail siêu quyến rũ ngay tại nhà
Cách pha chế cocktail cam dâu tây đơn giản
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×