Nguyên liệu:
Cho phần cocktail dứa
- 1 trái dứa (thơm)- 500g nước- 130g đường phèn
Cho phần rau câu:
- 500 ml nước- 70g đường- 5g bột kannoyku (bột rau câu dẻo) hoặc bột thạch agar
Dứa cắt miếng nhỏ.
Đun tan đường phèn với nước, cho dứa vào đun sôi trở lại. Tắt bếp, đậy vung cho dứa ngấm đường.
Trộn bột rau câu dẻo với đường.
Sau đó, đun sôi nước, cho hỗn hợp rau câu dẻo và đường vào, đun cho tan, vừa đun vừa khuấy đều tay (khoảng 8 phút). Cho vào khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh cho mát.
Cho rau câu vào chén hoặc ly, múc dứa và nước đường vào, thêm đá viên cho mát lạnh.
Cocktail dứa thạch không có mùi rượu và có vị ngọt thanh rất dễ chịu, dễ thưởng thức. Mùi dứa đặc trưng vô cùng hấp dẫn cùng thạch rau câu dẻo dẻo, có vị ngọt mát nhẹ nhàng. Vài viên đá sẽ làm cocktail thêm ngon cho những ngày nắng ở Sài Gòn.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!