Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Cách làm cocktail trái cây giải ngấy trong ngày Tết cực ngon mà dễ làm
5 loại cocktail không nên bỏ lỡ
Cách làm những loại Cocktail uống là mê
Đọc Nhiều
Top 6 loại cocktail từ whisky mà ai cũng nên nếm thử ít nhất một lần trong đời
Các công thức pha chế Cocktail đơn giản, sáng tạo
Hướng dẫn làm cocktail Brandy Eggnog
Mojito là gì? 5 thức uống mojito phổ biến 2018 – 2019
5 loại rượu cocktail đáng để thử trong năm mới
10 loại cocktail ít calo cho nàng mê tiệc tùng
Pha chế Cocktail/Mocktail
4 loại rượu vang mà bất kì bartender nào cũng phải biết
7/6/2019
2209 Lượt xem
Trong nghành
pha chế bartender
có một số nhóm
rượu vang
, mà bất cứ một partender nào cũng lưu ý tìm và biết đến về những loại rượu này. hiện có 4 loại: Vang tự nhiên – Vang sủi bọt - Vang cường hóa - Vang có hương vị. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về từng loại rượu vang này để bổ sung kiến thức pha chế cho mình nào!
Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về
Rượu vang tự nhiên
.
Phần 1: Rượu vang tự nhiên
Rượu vang tự nhiên
Rượu vang tự nhiên được chưng cất từ quả nho, có nồng độ cồn khoảng từ 7 – 14 độ.
Loại rượu vang này được phân biệt qua nhiều cách khác nhau, trong đó phổ biến nhất là màu sắc và chất lượng.
Phân biệt qua màu sắc: Vang trắng, vang hồng và vang đỏ.
Phân biệt rượu vang tự nhiên theo 3 màu khác nhau.
+ Vang trắng hay White wine: được làm từ nho trắng hoặc đỏ (Đã được lột vỏ và chỉ lấy nước cốt). Nhiệt độ sử dụng phù hợp là từ 10 -12 độ C, thường được phục vụ trong ly ướp lạnh. Có thể dùng trong mọi bữa ăn.
+ Vang hồng hay Rose wine: Được chưng cất từ nho đỏ, có quá trình sản xuất tương tự với vang đỏ nhưng có thời gian ủ ít hơn, nhiệt độ thích hợp là ở 10-12 độ C và dùng trong ly ướp lạnh.
+ Vang đỏ hay Red wine: Được chế biến từ nho đỏ, nhiệt độ thích hợp là từ 10 -12 độ C, cũng nên được dùng trong ly white wine ướp lạnh,
Phân biệt theo chất lượng: A.O.C, V.D.Q.S, Vin De Pays, Vin De Table.
1/ A.O.C - Appellation D’Origine Control:
A.O.C viết tắt của Appellation d’Origine Contrôlée chứng nhận loại vang được sản xuất và kiểm soát tại một khu vực cụ thể nào đó. Nó thể hiện được phong cách của một loại rượu vang. Chính vì thế mà một chai rượu vang của vùng Bordeaux sẽ được in dòng chữ Appellation Bordeaux Controler hay nếu là của vùng Margaux thì sẽ là Appellation Margaux Controler…
Quy trình sản xuất loại vang theo chuẩn này phải tuân theo những nguyên tắc chặt chẽ, nhằm bảo quản chất lượng và tính xác thực của sản phẩm dựa trên xuất xứ của vùng sản xuất. Đây là loại rượu vang được xếp hạng cao nhất tại Pháp.
2/ V.D.Q.S - Vin De limite Qualite Superieur:
Rượu vang chất lượng cao, được ấn định phạm vi sản xuất, loại vang này có các quy chế gần giống như sản xuất rượu vang A.O.C nhưng ít nghiêm ngặt hơn nên danh tiếng cũng thấp hơn một chút so với A.O.C
3/ Vin De Pays:
Rượu vang này được xếp vào loại vang thông dụng, nhưng lại khác với loại vang uống thường ngày vì nó có nguồn gốc địa lý rõ ràng.
Vang uống phổ thông là loại vang pha trộn từ các loại vang của các vùng khác nhau của nước Pháp, trong khi đó vang Vin De Pays là loại vang chỉ được lấy từ một vùng sản xuất vang duy nhất, có thể là rượu vang của một khu vực, của một tỉnh hoặc của vùng.
4/ Vin De Table:
Đây là loại rượu vang được pha trộn từ nhiều loại rượu vang của các vùng khác nhau của nước Pháp hoặc từ nhiều nước khác nhau của cộng đồng chung Châu Âu. Đây là loại vang có tính hỗn tạp nhất và giá cả cũng mềm nhất.
Vậy là chúng ta đã tìm hiểu sơ lược về rượu vang tự nhiên – 1 trong 4 nhóm rượu vang nên biết. Bạn có muốn tìm hiểu thêm về 3 loại còn lại? Hãy theo dõi trong lượt bài tiếp theo nhé!
Theo bartender.edu.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Các công thức pha chế Cocktail đơn giản, sáng tạo
Các loại cocktail phổ biến
Cách làm Mocktail trái cây xanh
Hướng dẫn cách pha chế cocktail từ rượu vang
Công thức 5 món Mocktail trứ danh cho đêm giáng sinh ngọt ngào
Cách làm cocktail hoa quả cho bữa tiệc Giáng sinh 2018 thêm nồng ấm
Top 6 loại cocktail từ whisky mà ai cũng nên nếm thử ít nhất một lần trong đời
Làm thế nào để pha chế cocktail đúng cách?
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×