Trứng cút là món ăn quen thuộc và được chế biến chủ yếu thành các món như: luộc, rim me, ... Thế nhưng còn một cách chế biến khác cũng vô cùng thơm ngon mà ít người biết đến.
Nguyên liệu khá đơn giản và cũng rất rẻ
Nguyên liệu:
- Trứng cút: 30 quả
- Nước dừa tươi: 1 bát tô cỡ nhỏ
- Hành tím, tỏi, nước mắm, tương cà, tương ớt, đường
Cách làm:
Bước 1
Bạn chú ý bóc vỏ cẩn thận để trứng không bị dập nát rim sẽ không ngon
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào chảo dầu nóng. Tiếp đến bạn chao sơ qua cho vỏ hơi vàng đều, vớt ra đĩa.
Bước 2
Chao qua trứng trước cho vỏ hơi vàng là được
Cho 1 củ hành tím băm, 1 nửa củ tỏi băm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 chút tiêu, 2 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê tương cà vào 1 bát rồi đổ nước dừa vào, khuấy đều các nguyên liệu. Chú ý hành và tỏi băm thật nhuyễn và đảo đều tay để các gia vị trộn hòa quện lẫn vào nhau
Bước 3
Rim ngập gia vị và đun cho tới khi còn sền sệt
Cho tiếp 1 muỗng canh dầu (nếu dầu trong chảo vừa chao trứng không còn) cùng 5 thìa cà phê đường, thắng đường cho tới khi có màu cánh gián.
Bước 4
Bạn cho trứng cút vào đảo đều tầm nửa phút với các gia vị ở trên. Sau đó, cho thêm hỗn hợp nước dừa vào chảo rim nhỏ lửa đến khi nước sền sệt.
Bước 5
Thành phẩm là trứng cút và ươm và thơm thơm mùi nước dừa rất hấp dẫn
Bạn tiếp tục rim trứng cút như vậy cho tới khi lớp áo bên ngoài của quả trứng vàng nâu óng thì tắt bếp, cho ra đĩa. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi đấy. Đảm bảo khi bạn mang đĩa trứng cút rim nước dừa tươi này lên thì cơm sẽ hết vèo vèo cho mà xem. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này.
Băm nhuyễn hành tỏi trộn đều với các gia vị khác kèm theo nước dừa tươi sẽ rất ngon
Bạn thực hiện món ăn sao cho khi tahnhf phẩm vẫn còn chút nước sền sệt bám bên trên là vừa ngon
Theo Nhật Lệ (Thế giới trẻ)