Trứng chiên bọc thịt không chỉ đem lại hương vị mới mẻ cho món trứng quen thuộc mà bề ngoài của nó cực kỳ bắt mắt, ai nhìn cũng đều rất muốn ăn.
Nguyên liệu
- 6 quả trứng
- 500gr thịt heo xay vụn
- 1 miếng mỡ heo
- Gia vị: 1 thìa muối, 2 củ hành tím, 1 thìa nước tương, 2 miếng gừng nhỏ, 1 thìa rượu ngọt nấu ăn.
Cách thực hiện
Thịt heo xay vụn, thêm 1 quả trứng, hành, gừng, muối, rượu nấu ăn, nước tương.
Trộn đều thịt, nếu thấy quá đặc có thể thêm một chút nước.
Đập toàn bộ trứng trong một chiếc bát lớn, sử dụng một cái muôi múc canh bằng inox. Làm nóng chiếc muôi, cho miếng mỡ heo vào tráng qua.
Đổ một lượng trứng vừa phải vào, tráng đều.
Trải đều trứng cho chín đều. Đổ phần trứng dưa thừa vào lại bát trứng.
Sau khi có được lớp vỏ trứng, múc một ít thịt vừa phải cho vào muôi.
Dùng đũa gấp trứng lại. Nhẹ nhàng nghiêng muôi rồi trút trứng ra đĩa. Nếu không bạn có thể xào thịt chín sẵn trước đó để tiết kiệm thời gian. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu.
Cuối cùng cho toàn bộ trứng bọc thịt vào nồi hấp khoảng 15-20 phút.
Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)