Những miếng thịt heo quay với lớp da vàng rộm, nổ lốp đốp bên ngoài nhưng vẫn giữ được từng thớ thịt mềm ngậm nước, có lẽ là niềm mơ ước của chị em khi vào bếp.
Nguyên liệu
-1kg thịt ba chỉ
-2 miếng gừng nhỏ
-2 nhánh hành lá xah
-1 thìa rượu trắng
-1 thìa hạt tiêu
-1/2 thìa muối
-1/2 thìa đường
-2 thìa cà phê ngũ vị hương
-Muối hột rang
-Giấm trắng
-Giấy bạc
Cách thực hiện
-Bước 1: Cho thịt heo vào nồi, thêm rượu, hành lá, gừng, đun sôi khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước.
-Bước 2: Dùng một chiếc nĩa chọc lên toàn bộ lớp da heo, không chọc quá sâu vào phần mỡ.
-Bước 3: Lật ngược miếng thịt lại, dùng dao khứa 2 đường, rắc tiêu, muối, đường, ngũ vị hương lên bề mặt, để thịt qua đêm trong tủ lạnh.
-Bước 4:Lấy thịt ra, dùng giấy bạc bọc thịt vào thành khuôn, để phần da heo lên trên.
-Bước 5: Thoa một ít giấm, phủ muối hột lên toàn bộ bề mặt da heo. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, nướng từ 50 phút -1 tiếng.
-Bước 6: Thịt chín, cẩn thận bóc giấy bạc ra, gỡ bỏ muối, vặn lò nướng ở 220 độ C, đặt thịt heo vào rồi nướng cho đến khi thấy bề mặt da ngã sang màu vàng nâu, nổ lốp đốp và có vết nứt thì tắt tò.
-Bước 7: Để nguyên thịt trong lò từ 15-20 phút, khi thấy thịt đã nguội đi một chút thì lấy ra, cắt thành miếng và thưởng thức. Lưu ý là nên cắt bề mặt thịt trước, lớp da sau, có như thế miếng thịt mới đẹp được.