Gà sốt cam là món ăn mới lạ nhưng cũng không kém phần thơm ngon
Giá trị dinh dưỡng của món gà sốt cam
Thịt gà và cam đều rất giàu giá trị dinh dưỡng
Thịt gà được xem là loại thực phẩm đem tới vô số những chất dinh dưỡng tuyệt vời. Bên cạnh chất béo, protein hay albumin thì thịt gà còn chứa rất nhiều loại vitamin như: A, B1, B2, C… Các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, phốt pho… cũng có rất nhiều trong thịt gà giúp bảo vệ tim mạch, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, chống ung thư.
Bên cạnh thịt gà, quả cam có trong công thức còn chứa nguồn vitamin C dồi dào. Cam được minh chứng giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh ung thư, có thể dưỡng da và chống lão hóa rất tốt…
Ngoài thịt gà và cam ra, trong công thức cũng có sự kết hợp giữa các loại gia vị, nguyên liệu khác giúp món ăn tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng hơn.
Nguyên liệu để làm món gà sốt cam
Với số lượng nguyên liệu được dùng trong công thức, bạn có thể làm được một đĩa gà sốt cam dành cho 2 – 3 người ăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gia giảm số lượng nguyên liệu tùy theo mục đích sử dụng của gia đình
- 450gram thịt ức gà, 2 quả trứng, 2 muỗng canh bột ngô, 5gram muối
- 3gram tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 nhánh hành lá
Đối với nước sốt
- 1 quả cam lớn, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường nâu
- 1/2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
- 1 tép tỏi băm nhỏ, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng canh bột ngô
Dụng cụ cần thiết để làm món gà sốt cam
- Phới lồng, Tô trộn, Dụng cụ bào vỏ cam, Chảo chống dính
Cách làm gà sốt cam
Bước 1
Cam mua về rửa sạch, dùng dụng cụ bào nhỏ phần vỏ cam sau đó vắt lấy nước cốt cam.Cho tất cả phần nguyên liệu của nước sốt cùng với 1 muỗng cà phê vỏ cam và 30ml nước cốt cam vào một cái nồi. Đánh đều hỗn hợp lên để bột ngô tan hoàn toàn.
Tiếp đến, mang hỗn hợp này đun nóng trên lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nước sốt bắt đầu sôi và sền sệt lại thì tắt bếp.
Bước 2
Dùng dao cắt thịt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ức gà được cắt nhỏ. Trong một cái tô trộn, dùng phới lồng đánh tan 2 quả trứng với bột ngô, muối, tiêu đến khi hỗn hợp trứng nổi bọt khí.
Bước 3
Trút thịt gà vào âu trứng, đảo đều cho hỗn hợp trứng phủ đều từng miếng gà. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo sau đó cho gà vào chiên đến khi chín vàng đều.
Bước 4
Tắt bếp, trút lượng dầu ăn còn thừa trong chảo gà ra rồi rưới phần nước sốt cam đã chuẩn bị vào, trộn đều tay cho thịt gà được phủ đều sốt.
Món gà sốt cam là gợi ý hoàn hảo nhất giúp bạn đổi món cho thực đơn gia đình. Thành phẩm sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng ả của lớp sốt mịn mượt rất hấp dẫn. Thịt gà mềm thơm hơn khi được chiên giòn rụm, kết hợp một cách hoàn hảo với vị chua thơm dễ chịu của cam giúp món ăn không bị ngấy và tạo nên một hương vị mới lạ, độc đáo.
Bước 5
Món gà sốt cam sau khi hoàn thiện bạn trình bày ra dĩa, có thể trang trí bằng một ít hành lá và cam cắt nhỏ lên trên để giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt hơn.Cách thưởng thức món gà sốt cam
Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn nhớ cho gà sốt cam ra bát dùng nóng với cơm trắng nhé. Từng miếng thịt gà giòn ngon, thấm đẫm nước sốt cam thơm lừng được ăn kèm với cơm thì chắc chắn bất cứ ai thưởng thức cũng sẽ gật đầu khen ngon cho mà xem!
Một số lưu ý nhỏ khi làm món gà sốt cam
Thành phẩm là món gà sốt cam thơm lừng sóng sánh hấn dẫn như thế này đây
Nếu không thích vị hơi chua của cam, bạn có thể giảm số lượng nước cốt cam có trong công thứcNên lựa chọn những miếng ức gà ngon nhất để đảm bảo hương vị của món ănKhi nấu phần nước sốt, bạn lưu ý nên nấu ở lửa nhỏ và quấy đều tay để bột ngô được tan hoàn toàn và phần nước sốt không bị vón cục nhé.
Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng cho tất cả các gia đình đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Các mẹ có thể chế biến món gà sốt cam trong những dịp cuối tuần để bữa cơm gia đình trở nên thật độc đáo và thơm ngon nhé!
Thưởng thúc cùng với cơm nóng thì đúng là tuyệt hảo