Món ngon từ thịt gà

Thịt gà kết hợp với những thứ này sẽ thành món đại bổ

Nếu muốn thịt gà trở thành món đại bổ thì nên kết hợp với một số thực phẩm dưới đây.

Theo lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội, thịt gà kết hợp với một số thực phẩm sau sẽ trở thành món ăn-bài thuốc cực tốt cho sức khỏe.

Trong Đông y, thịt gà được chia làm 2 loại là thịt gà trống và thịt gà mái. Thịt gà trống có tính ấm, vị ngọt, còn thịt gà mái có vị chua, tính bình và không độc. Cả 2 đều rất tốt cho sức khỏe và thường được dùng để chữa gãy xương, băng huyết, ung nhọt và giúp an thai…

Không những thế, thịt gà còn chứa nhiều protid, axit amin, vitamin góp phần nâng cao khả năng miễn dịch.

Thịt gà kết hợp với những thứ này sẽ thành món đại bổ - 1

Cháo gà hạt sen hay cháo gà nấu nấm, cháo gà đậu xanh,… đều là các món cháo ngon bổ dưỡng dành cho cả nhà.

1. Gà ác ngải cứu

Ngải cứu và gà ác khi kết hợp lại với nhau chắc chắn sẽ tạo nên món ăn đầy dinh dưỡng để điều hòa kinh nguyệt và giúp tinh thần sảng khoái.

2. Gà hầm thuốc bắc

Chọn gà non, gà ác hầm với thuốc bắc thêm đương quy, đẳng sâm, hoài sơn, táo tàu, kỳ tử, long nhãn có tác dụng bổ máu, tốt cho phụ nữ mang thai.

3. Súp gà nấm hương, bí xanh

Thịt gà chứa nhiều protid, kết hợp với nấm hương và bí xanh giúp bạn tăng hàm lượng vitamin A, B, C, E và K. Chính vì vậy, chế biến các món ăn như súp gà nấm hương, súp gà bí xanh còn giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh cảm, thích hợp cùng gia đình thưởng thức vào những ngày thời tiết thay đổi.

4. Cháo gà hạt sen, đậu xanh

Cháo gà hạt sen hay cháo gà nấu nấm, cháo gà đậu xanh,… đều là các món cháo ngon bổ dưỡng dành cho cả nhà, đặc biệt đối với những ai đang bị ốm, suy nhược cơ thể.

5. Cà rốt và bí đỏ, khoai tây

Cà rốt và bí đỏ, khoai tây là 3 loại củ khi kết hợp với thịt gà thì cho hương vị thơm ngon và cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào, tăng cường sức khỏe.

6. Thịt gà nấu rau ngót

Một bữa cơm với canh rau ngót nấu gà trong những ngày se lạnh sẽ giúp bạn và gia đình tăng cường sức khỏe nhờ các khoáng chất dồi dào của thịt gà và rau ngót.

Theo 24h.com.vn