Nếu bạn không có lò nướng mà vẫn muốn ăn món cánh gà nướng mật ong tự làm, sao không thử làm món cánh gà chiên mật ong ngon không kém nhỉ? Với công thức ướp đơn giản và một chiếc chảo rán, món cánh gà chiên mật ong thơm lừng sẽ làm bạn và gia đình mê mẩn đấy.
– 500g cánh gà
– 2 củ tỏi
– Gia vị: 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng canh nước mắm, 2/3 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, chút ít hạt tiêu.
– Bóc vỏ và đập nhỏ tỏi.
– Cánh gà mua về làm sạch, rửa nhiều lần với nước. Sau đó để gà khô nước rồi mới bắt đầu chiên.
– Trộn hỗn hợp gia vị ra bát riêng.
– Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn láng lòng chảo, rồi cho cánh gà vào rán.
– Bước 2: Rán gà đến khi gà ngả màu vàng mật, chín đều cả 2 mặt thì bỏ ra đĩa.
– Bước 3: Cho gà vào trộn đều với nước sốt gia vị đã chuẩn bị.
– Bước 4: Chắt bớt mỡ gà trong chảo, chỉ để lại chút ít, rồi cho tỏi đã đập dập vào phi thơm lên, sau đó đổ nước sốt cùng gà đã rán vào.
Để lửa nhỏ, om gà trong nước sốt, đến khi sốt quyện lại sền sệt, keo lại dính vào da gà là được.
– Bước 5: Dọn gà ra cùng cơm và salad để gia đình thưởng thức thôi nào!
– Nếu bạn và gia đình thích ăn gà với chút vị chua ngọt thì cho thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào đun cùng nhé.
– Còn nếu thích gà có chút cay cay thì bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê tương ớt hoặc ớt bột vào đun nhé.
– Khi om gà trong nước sốt, bạn nhớ lật các mặt gà liên tục để nước sốt thấm đều vào các thớ thịt và đậy cả vung vào để om lâu hơn, thịt cũng sẽ ngon hơn.
Đĩa cánh gà chiên mật ong thơm lừng đưa cơm chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn ngon miệng. Không cần lò nướng cồng kềnh phức tạp, cánh gà chiên mật ong thật dễ làm mà không chê vào đâu được phải không bạn? Hãy dọn cánh gà ra cùng cơm và salad hay dưa chuột muối cho đỡ ngấy nhé, chúc bạn thành công!