Món ngon từ thịt gà

Cách làm món gà quay ngon tại nhà vô cùng đơn giản

Thịt gà là một loại thịt dễ ăn và phổ biến với mọi người. Các hàng quán bán món gà quay ngon cũng không khó tìm nhưng để hợp khẩu vị lại rất khó. Đôi khi bạn muốn thưởng thức ngay một món gà quay ngon và vừa miệng nhưng lại lười ra ngoài.Vậy tại sao các bạn không cùng ……. Thử học cách làm món gà quay để trổ tài và tự tin rằng mình có thể làm ngon như ngoài hàng.!

Trên bàn là một chú gà vàng óng, với lớp da căn bóng và dòn thơm hứa hẹn sẽ cho Gia đình bạn một bữa ăn thật tuyệt vời và vui vẻ vào dịp cuối tuần.Cách làm lại vô cùng đơn giản và đảm bảo vệ sinh. Hãy cùng monngon.tv học cách làm món gà quay ngon tại nhà để mang đến cho dia đình những món ăn ngon nhé!

Thịt gà tươi làm sạch chuẩn bị cho các bước chế biến

Để học cách làm món gà quay ngon tại nhà, trước tiên bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Gà thả vườn nguyên con đã làm sạch trọng lượng gà từ 1,5 đến 1,8 kg là hợp nhất
  • 2 gói gi vị ướng đồ nướng
  • 2 muỗng canh mật ong
  • Nửa muỗng canh đường
  • 1/3 muỗng canh muối
  • 1 củ tỏi dã nhuyễn vắt lấy nước
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh dầu hào

Thành phần chủ chốt để học cách làm gà quay

 
Bí quyết quan trọng để học cách làm gà quay ngon nhất

 

Cách làm món gà quay không phức tạp như bạn nghĩ

Đầu tiên bạn lấy một thố nhỏ cho các nguyên liệu : nước cốt tỏi đã vắt, 2 gói gia vị ướng thị nướng, 2 muỗng dầu hào, ……trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.

Gia vị cho món gà nướng đậm đà, để gà được khử mùi lông bạn dùng ít muối sát nhẹ vào toàn bộ thân gà đó dùng nước sạch rửa lại và để gà ra rổ cho nhanh ráo. Sau khi gà đã ráo hẳn dùng hỗn hợp bạn vừa pha chế thoa đều lên cả thân gà, lưu ý cần thoa đều cả trong bụng để gia vị nhanh thắm.

Cho gà nghĩ khoản 20 đến 30 phút để Gà thấm đều gia vị trước khi nướng, trong lúc này bạn đi chuẩn bị Xiên để giữ gà khi nướng và đừng quên chuẩn bị khây để hứng bên dưới, điều này giúp công đoạn lao chùi lò nướng được nhàn hơn nhé. Dùng que xiên giữ chặt phần đầu và thân dưới của gà

Mở lò nhiệt độ 250oC để trong 3 phút chờ cho lò đủ độ nóng thì lót khây vào bên dưới, rồi đặt chú gà đã ướp vào nướng từ 45 đến 60 phút khi nướng nhớ phải thăm chừng và dùng xiên nhỏ xiên lên thân gà khi nào thấy dễ xiên và  không còn chảy nước thi gà đã chín. Lưu ý, Để da gà được thơm ngon không khô cháy trong quá trình nướng bạn lấy phần nước sốt ướp thừa dùng cọ quét đều lên toàn bộ da gà.

Cho gà vào nướng khoảng 45 đến 60 phút là chín

Theo công thức trên, học cách làm gà quay không hề khó mà vẫn đảm bảo độ ngon và hợp vệ sinh.Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ độ giòn của lớp da vàng óng cùng độ  mềm thấm gia vị của từng miếng thịt. Để ăn kèm bạn chuẩn bị thêm chén tương ớt cay nòng và một ít nước tương nếu muốn thêm đậm đà, đừng quên 1 vài quả dưa leo hoặc cải xà lách.

Món gà quay thơm lừng khi dùng bạn có thể chặt hoặc xé thành miếng nhỏ để ăn nhé!

Món ăn này kết hợp cùng cơm nóng thì đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa cơm ấm áp và tràng đầy tiếng cười. Nếu muốn đơn giản và lạ miệng bạn thử kết hợp cùng bánh mì vừa ra lò thì không còn gì bằng. Hãy thử tưởng tượng vào dịp cuối tuần bạn chiu đãi gia đình hoặc bạn bè món gà quay thơm lừng, chất rằng mọi người sẽ không ngớt lời khen ngợi và học hỏi bí quyết.Mong bạn đừng quên chia sẻ với mọi người cách làm món gà quay tại ………
 
Chúc bạn  thành công và ngon miệng cách làm món gà quay này!

Theo monngon.tv