Món ngon từ thịt bò

Bí quyết làm bò nầm nướng tại gia

Bò nầm nướng từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân Hà Nội và Sài Gòn. Đây cũng là món ăn được nhiều cẩm nang du lịch nhắc tới mỗi dịp ghé thăm Việt Nam.

Bò nầm nướng là món ăn bình dân, được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại đượm vị, thơm ngon, không thua kém bất kỳ món ăn đắt đỏ nào.

Bạn có thể vào bếp cùng ZUBO để học lỏm các bí quyết hấp dẫn đã tạo nên món bò nầm nướng ngon tuyệt này.

Bi quyet lam bo nam nuong tai gia hinh anh 1
Bò nầm nướng hấp dẫn mọi giác quan.

Chuẩn bị nguyên liệu (dành cho 4 người)

- Đậu bắp thái vát: 50 gr

- Nấm kim châm (hoặc đùi gà, mối trắng): 100 gr

- Cà chua: một quả, bổ làm 6 miếng

- Cà tím thái lát mỏng: 50 gr

- Rau muống lấy cọng, cắt khúc: 50 gr

- Cần tây xắt miếng: ¼ quả

- Mướp thái lát mỏng: 50 gr ( mướp nướng rất ngon và ngọt)

Bi quyet lam bo nam nuong tai gia hinh anh 2
Phần rau và thịt tươi ngon.

-  Thịt bò: 100 gr

-  Thịt lợn: 200 gr

-  Nầm lợn: 100 gr

-  Mì gói : 2 gói

-  Hành phi: 1 chén nhỏ

-  Bơ hộp nhỏ: 50 gr (ZUBO chọn Meizan, vị ngon và thơm hơn các bơ khác)

-  Dầu ăn: 1 chén nhỏ

-  Chao môn (sẽ ngon hơn chao đậu): 1 chén

-  Khay gang, giấy bạc, bếp cồn (hoặc bếp nướng)

Bí quyết thực hiện

-  Chuẩn bị gia vị ướp thịt: nước mắm, đường, tiêu, bột nêm, sả, mè, sa tế, ngũ vị hương, tỏi, dầu hào, nước ép lê (nếu có).

-  Thịt thái to bản, dày 3 mm.

-  Bò ướp sa tế: đường, tiêu, bột nêm, sa tế, sả, dầu hào, tỏi bằm nhuyễn trộn đều.

-  Thịt lợn, nầm ướp ngũ vị: nước ép lê, đường, tiêu, mè, ngũ vị hương, dầu hào, chút nước mắm trộn đều.

-  Ướp trong 2 tiếng, có thể để tủ lạnh cho thấm vị.

-  Mì trụng chín sơ, giữ độ dai, xào nhanh tay với hành phi.

-  Chao môn dầm nhuyễn, thêm đường và chút xíu dấm đánh tan, thêm sa tế lên trên.

Bi quyet lam bo nam nuong tai gia hinh anh 3
Món ăn tuy bình dân nhưng từ khâu chuẩn bị đến lúc ăn cũng rất nhiều công phu, cần nhiều ở người nấu một sự đam mê và tỉ mỉ.
Bi quyet lam bo nam nuong tai gia hinh anh 4
Bơ và dầu cho lên bếp cùng nhau. Bạn chỉ nên cho một chút thôi, khi nào hỗn hợp này xèo xèo thơm nức dậy mùi thì bắt đầu nướng.
Bi quyet lam bo nam nuong tai gia hinh anh 5
Xếp thịt, rau củ lên khay và nướng thôi, mì xào sẽ cho vào cuối cùng kèm một chút bơ nữa, đảm bảo rất lạ, thơm ngon, hấp dẫn.
Bi quyet lam bo nam nuong tai gia hinh anh 6
Bạn và gia đình có thể ghé ZUBO để thưởng thức món nướng đúng chất Hà Nội với giá chỉ 99.000 đồng.

Ngoài bò nầm nướng thơm phức béo ngậy, ZUBO còn phục vụ các món ăn mang đậm đặc trưng ẩm thực Hà thành như cơm rang dưa bò, lòng non áp chảo hay các món độc đáo chỉ có thể tìm thấy ở quán ăn đặc biệt này gồm lưỡi xông lá trà, gân bò cháy tỏi, khai vị tam hoàng, lẩu bò mỹ nhân, bò tơ nhúng dấm, lẩu cá chua cay… Mức giá rất hấp dẫn chỉ 59.000-99.000 đồng.

Bi quyet lam bo nam nuong tai gia hinh anh 7
Bò tơ nhúng dấm thanh mát, đậm đà.
Bi quyet lam bo nam nuong tai gia hinh anh 8
Lẩu bò mỹ nhân màu mỡ đậm đà, thơm ngon.
Bi quyet lam bo nam nuong tai gia hinh anh 9
Lẩu cá chua cay ngon tuyệt chỉ với giá 99.000 đồng.

Để chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, trong tháng 10 này, độc giả nữ của Zing News sẽ được thưởng thức bò nầm nướng với giá đặc biệt chỉ 69.000 đồng - Áp dụng cho Set 99 khi check-in tại quán.

Theo news.zing.vn