Thời gian dự tính chế biến món gỏi bò rau càng cua:
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
- Thời gian chế biến: 15 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 4 phần ăn.
Bước 1: Thịt bò rửa sạch cắt lát mỏng rồi ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm. Để 15p.
- Làm chảo nóng với dầu, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào xào.
- Thịt bò tái chín thì cho hành tây vào đảo đều nêm vừa miệng thì tắt bếp rắc tiêu lên trên.
Bước 2: Làm nước trộn gỏi:
- Lấy 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, tỏi bớt băm 2 muỗng canh trộn tất cả vào với nhau rồi khuấy đều cho tan.
Bước 3: Trộn gỏi:
- Lấy thịt bò đã xào, rau càng cua đã rửa sạch trong tủ lạnh, hành tây vào tô lớn.
- Đổ nước mắm trộn gỏi đã làm ở trên vào tô rồi từng ít một đến khi vừa ăn trộn đều 3 phút cho thấm gia vị.
Lưu ý trộn nhẹ tay để rau càng cua không bị dập.
- Trộn đều rồi trút ra đĩa, cuối cùng cho hành phi và cà chua vào.