Canh thịt bò nấu rau củ là một trong những món ăn ngon bổ dưỡng lại có tác dụng phòng chống ung thư, tăng cường sức khỏe cho cả nhà.
– 300g thịt bò– 200g củ sen– 1 bắp ngô– 100g bông cải xanh– 1 quả cà chua– 3 lát gừng nhỏ– Gia vị: 15ml rượu, một ít muối.
Củ sen gọt bỏ vỏ rồi cắt nhỏ cùng với bông cải và cà chua. Ngô cắt thành khúc nhỏ.
Thịt bò rửa sơ rồi cho vào nồi lớn cùng vài lát gừng, đổ nước xâm xấp.
Đun đến khi thịt bắt đầu chín thì bạn vớt thịt ra cho vào một chiếc nồi khác, thêm nước và rượu vào.
Tiếp theo, cho ngô, củ sen vào, đậy nắp đun lửa vừa và nhỏ khoảng 90 phút.
Thêm bông cải, cà chua vào, đun thêm 5 phút nữa. Nêm nếm lại với chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc canh thịt bò nấu rau củ ra bát, dùng nóng.
Canh thịt bò nấu rau củ đậm đà ngọt vị, màu sắc hấp dẫn vừa ngon vừa bổ dưỡng là món canh lý tưởng cho những ngày mưa lạnh bạn nhé!