Cà tím sốt tỏi hấp dẫn với từng miếng cà mềm thơm, thấm đẫm nước sốt đậm đà là món ăn ngonthật tuyệt vời cho bữa cơm tối gia đình.
– 3 quả cà tím– 3 tép tỏi– 1 quả ớt– 1 nhánh gừng– 1 nhánh hành lá– 2 thìa canh dầu ăn– 1 thìa canh xì dầu– 1 thìa canh giấm đen– 1/2 thìa cafe đường
Bước 1:
Cà tím cắt khúc dài, ngâm qua nước lạnh cho cà ra hết chất nhựa. Tỏi, ớt băm nhuyễn. Gừng đập dập, băm nhỏ. Hành lá cắt khúc.
Bước 2:
Dùng một chảo sâu lòng, làm nóng rồi cho 1 thìa canh dầu ăn vào tráng đều khắp chảo. Tiếp theo, cho cà tím vào chiên áp chảo 1 mặt. Chiên khoảng 1 phút thì trở sang mặt kia, chiên thêm 2-3 phút nữa. Gắp cà ra khỏi chảo.
Bước 3:
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào, thêm tỏi, ớt, gừng vào xào thơm. Trút cà tím chiên vào trộn đều khoảng 1 phút.
Bước 4:
Nêm xì dầu, giấm và đường cho vừa miệng, đảo đều cho thấm rồi tắt bếp.
Món cà tím sốt tỏi hương vị thơm ngon lại lạ miệng dễ ăn. Nước sốt tỏi đậm đà thấm đẫm từng miếng cà mềm thơm vô cùng hấp dẫn.