Để gia đình không còn quá ngán ngẩm với những món ăn nhiều dầu mỡ bạn có thể đổi thực đơn sang món đậu nhồi thịt. Món ăn này ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng còn mang lại hương vị mới ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu phụ to
- 200g thịt mông xay nhỏ
- 1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn
- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
Hành lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ.
Bước 3: Trộn thịt với một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.
Bước 4: Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.
Bước 6: Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn.
Sau đó, thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia vị.
- Đậu hũ
- Thịt xay
- Hành lá
- Hạt tiêu, muối, gia vị
Bước 1: Cắt đậu ra thành từng miếng tam giác đều nhau nhìn cho đẹp mắt- Thịt băm nhỏ, đem trộn với hành lá cũng băm nhỏ thêm gia vị và hạt tiêu.
Bước 2: Lấy thìa khoét nhẹ phần bên trong của từng miếng đậu, rồi viên thịt nhồi vào (bước này bạn làm thật khéo để đậu không bị nát nhé)
Bước 3: Sau khi hoàn thiện, mang đậu lên hấp ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi thịt chín mềm thì đem bày ra đĩa.
Đậu phụ - 3-4 bìa
Thịt xay - 100g
Hành lá
Gia vị: hạt tiêu, ớt cay, dầu hào, xì dầu, mắm, súp…
Bước 1: Cắt đậu thành những miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ rồi cho vào rán vàng đều các mặt
Bước 2: Thịt xay ướp với hành lá, hạt tiêu và gia vị
Bước 3: Găp đậu ra để hơi nguội, cắt đậu thành những miếng tam giác, xẻ một đường ở giữa thân mỗi miếng đậu. Nhồi thịt vừa ướp vào miếng đậu phụ rồi xếp vào 1 khay chịu nhiệt
Bước 4: Pha xì dầu, dầu hào và ớt xay với nhau, rưới lên mặt đậu phụ.
Cho khay đậu phụ vào nồi hấp khoảng 10-15 phút thịt chín thì nhấc ra thưởng thức.
Chúc các bạn có một bữa cơm trưa ngon miệng bên gia đình với món đậu nhồi thịt thơm ngon, lạ miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)