Món ngon ngày Tết

Cách làm chả chiên bách hoa ngon đậm đà cho mâm cỗ Tết

Nguyên Liệu

Ngày Tết đến, trên mâm cơm gia đình ngoài những món ăn truyền thống quen thuộc, bạn nên có thêm những món độc đáo khác. Cách làm chả chiên bách hóa đậm đà sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon, hấp dẫn mà lại vô cùng đẹp mắt. Chả chiên bách hoa lạ miệng, mang ý nghĩ tài lộc và sự giàu sang là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho ngày Tết. Cách làm chả chiên bách hoa cũng rất đơn giản, chỉ với một bài bước, bạn đã hoàn thành món ăn ngon này rồi. Với cách làm chả chiên bách hoa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây nhé:

- Cá thác lác: 200g

- Trứng cút: 10 quả

- Mè trắng và đen: 1 muỗng ăn cơm

- Bánh mì sandwich: 10 miếng vuông, cắt khoảng 3cm

- Gia vị: nước mắm (2 muỗng cà phê); bột ngọt (1 muỗng ăn cơm); muối (1 muỗng cà phê); tiêu (1 muỗng cà phê); ớt bằm (1 muỗng cà phê); hành lá (50g).



Cách Làm
 
1.Để thực hiện món ăn này, đầu tiên bạn phơi khô bánh mì, luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ. Bành mì cắt thành từng miềng nhỏ rồi xếp ra một chiếc đĩa lớn, không xếp chồng lên nhau, đem phơi cho đến khi bánh khô và hơi cứng nhé. Trứng cút luộc xong, bạn ngâm khoảng 10 phút với nước lạnh cho dễ bóc vỏ.

2.Cá thác lác nghiền nhuyễn, bạn đem trộn đều với mè rang thơm, cùng với các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể đeo găng tay nilong, dùng tay trộn và bóp nhẹ cho các nguyên liệu ngấm đều vào nhau nhé.

3.Khi bánh mì đã khô, bạn đặt một miếng bánh lên đĩa, đặt một quả trứng cút lên giữa bánh mì rồi phết hỗn hợp cá thác lác lên trên cùng cho phủ hết phần trứng và dán đều xuống phần bánh mì nhé. Bạn viên miếng chả lại thành từng viên tròn sao cho bánh mì và trứng ở giữa nhé. Sau đó, bạn rắc thêm một chút vừng đen lên bề mặt của viên chả. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bánh mì và trứng.

4.Viên chả làm xong, bạn sẽ tiến hành chiên chả nhé. Bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu và đun sôi. Khi dầu đã sôi bạn mới lần lượt thả chả viên vào nhé. Khi chiên, bạn chú ý lật chả liên tục cho chín vàng đều và không bị cháy. Chả rán xong, bạn gắp ra để lên giấy thấm dầu cho ráo bớt mỡ.

5.Chả chiên hết, bạn bày lên đĩa. Có thể tỉa thêm rau củ để trang trí cho thêm phần đẹp mắt. Bạn nhớ chuẩn bị thêm một bát tương ớt ngon để chấm chả chiên bách hoa nhé.

Thành phẩm

Từng viên chả chiên bách hoa vàng ươm đẹp mắt, tượng trưng cho phúc lộc tròn đầy và sự sum vầy đông đúc. Cách làm chả viên chiên kiểu bách hoa khá đơn giản nên bạn có thể dành chút thời gian để làm món chả này cho mâm cỗ Tết của gia đình nhé. Món chả chiên bách hoa dùng để đãi khách cũng rất tuyệt vời đấy nhé. 

Chúc bạn thành công với cách làm chả chiên bách hoa nhé!
Theo