Món ngon Châu Á

8 món ngon nổi bật của ẩm thực Châu Á, ai cũng thấy thèm!

Từ Việt Nam qua Thái Lan, Ấn Độ... bạn đã nếm được đủ 8 món ngon nổi bật của ẩm thực châu Á?

Phở

 

Phở là món ăn truyền thống và cũng có thể xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Một tô phở đầy đặn hấp dẫn sẽ gồm bánh phở, nước dùng cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt... tùy theo khẩu vị riêng. Người Hà Nội có thói quen ăn phở cùng với quẩy chiên vàng. Quẩy này thường dai và đậm bột, chấm vào nước dùng sẽ rất ngon. Phở Việt Nam được trang du lịch The Cuture Trip vinh danh là một trong những món ăn nổi bật nhất của châu Á.

Pani puri

 

Xuất phát từ vùng Magadha của Ấn Độ, nhưng sau này cũng rất phổ biến ở Pakistan, Nepal và Bangladesh, Pani puri là món ăn nhẹ ngon miệng. Thành phần của Pani puri gồm lớp vỏ chiên từ bột mì, nhân bánh gồm hỗn hợp khoai tây, thịt gà xắt mỏng, rau mùi, ớt và đậu phộng. Pani (nước gia vị) sau đó được thêm vào cho chiếc bánh được đậm đà khi ăn. Qua thời gian, Pani puri được biến thể với nhân bánh đa dạng theo khẩu vị của thực khách.

Som Tam Thai

 

Một loại salad (hay nộm theo cách gọi của người Việt Nam) nổi tiếng với vị chua cay ngọt hấp dẫn. Som Tam Thai được chế biến từ đu đủ xanh nạo sợi nhỏ, trộn với đậu phộng, húng quế, tiêu, tỏi, ớt và đường. Món ăn này phổ biến ở Thái Lan đến nỗi du khách có thể tìm thấy nó ở bất cứ quầy thực phẩm nào trên đường phố Bangkok.

Miso Ramen

 

Miso Ramen là món ăn quen thuộc ở Nhật. Món mì này có giá thành rẻ, vị thanh rất dễ ăn. Tô mì Ramen gồm có sợi mì làm từ bột, chan nước dùng thơm ngọt, thêm nước tương miso, thịt bò (hoặc cá), trứng và một chút rong biển tạo thành món ngon dinh dưỡng. Sapporo, thủ phủ của Hokkaido là nơi có món mì ramen nổi tiếng nhất, vì vậy du khách khi đến thăm thành phố này đều không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức mì Ramen, bên cạnh các món truyền thống hấp dẫn khác của Nhật Bản.

Gimbap

 

Không phải kim chi hay thịt ba chỉ nướng, Gimbap mới là món ăn gói trọn vị ngon của ẩm thực Hàn Quốc, cũng là món khiến khách du lịch dễ 'ghiền' nhất. Cái tên Gimbap xuất phát từ hai từ 'gim' (rong biển khô) và 'bap' (cơm trắng hấp). Để tạo nên cuộn cơm vừa ngọt thơm, vừa giàu dinh dưỡng, người ta thường trộn cơm với dầu vừng trước đó, còn nhân Gimbap có thể biến tấu để phù hợp khẩu vị người ăn. Phổ biến nhất là Gimbap cuộn trứng chiên, thanh cua và rau củ. cuộn gói trong mình trứng chiên, thanh cua và rau củ vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng. Ở Hàn Quốc, du khách có thể tìm thấy Gimbap trong các nhà hàng truyền thống, trong cả các tiệm cơm nhỏ và cửa hàng tiện ích.

Liangpi

 

Liangpi được tạo nên bởi các nguyên liệu gồm mì gạo sợi lớn, giấm, muối, bột mè và dầu ớt. Đây là món ăn đường phố phổ biến ở Trung Quốc, có thể thêm giá đỗ hoặc dưa chuột thái mỏng để thêm vị thanh mát. Liangpi có nguồn gốc từ xứ từ tỉnh Thiểm Tây, sau dần lan rộng ra các vùng khác ở Trung Quốc và trở thành món ăn được yêu thích. Ngày nay du khách quốc tế đến thăm Trung Quốc cũng bị chinh phục bởi món mì giản dị mà hấp dẫn này.

Kwek Kwek

 

Kwek Kwek là món ăn đường phố nổi tiếng ở Philippines.Trứng chim cút được luộc chín, tẩm bột màu cam sau đó đem chiên giòn và ăn kèm với nước sốt chua ngọt. Nếu đang đói bụng, bạn có thể ăn hết một phần Kwek Kwek với 8 - 10 viên trứng chiên ngon lành.

Jalebi

 

Jalebi là món bánh ngọt ngào mà người lớn và trẻ nhỏ đều thích mê. Món bánh này khởi nguồn từ Ấn Độ, sau đó phổ biến ở khá nhiều quốc gia châu Á. Bánh được làm bằng bột mì, đem chiên vàng sau đó tẩm siro đường ngọt để tạo thành món ăn chơi hấp dẫn.
Theo vietnammoi.vn
Cùng chuyên mục