Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Những sai lầm tai hại cần tránh khi nấu ăn
6/17/2015
666 Lượt xem
1. Làm nóng dầu ăn đến bốc khói
Nhiều món ăn thường được chế biến với công đoạn đầu tiên là làm nóng dầu ăn. Mất khoảng một ít phút cho lò nóng lên, vì vậy bạn thường cho dầu ăn vào xoong/chảo xong quay đi tranh thủ làm vài thứ khác. Khi quay lại, bạn thấy khói bốc lên nên cho rằng dầu đã nóng và bắt đầu nấu. Điều này hoàn toàn sai vì khi đó dầu ăn đã bắt đầu biến chất và nếu tình trạng đun nóng quá mức này lặp đi lặp lại (sử dụng dầu đã chiên nhiều lần) dầu ăn sẽ thay đổi thành phần hóa học, những chất chống oxy hóa có lợi trong dầu bị phá hủy và tạo ra những hợp chất có hại.
Tuy nhiên, do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tính chất hóa học của dầu ăn nên nhiệt độ bốc khói của dầu ăn không phải là một con số tuyệt đối mà là một khoảng giới hạn. Chẳng hạn nhiệt độ an toàn của dầu ô-liu là từ 185-2150C. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe bằng cách đun nóng dầu ăn tới nhiệt độ vừa đủ.
2. Đảo thức ăn quá nhiều
Với một số món ăn, khuấy liên tục là việc cần thiết. Ngược lại, với nhiều món khác, khuấy nhiều quá cũng không tốt. Khuấy liên tục làm cho thực phẩm không chín vàng được, sẽ không dậy được mùi thơm và làm thực phẩm bị vụn. Nếu không thực sự cần thiết không nên khuấy liên tục.
3. Cho nhiều nguyên liệu một lúc
Nấu nướng cũng cần kiên nhẫn. Để tiết kiệm thời gian, bạn cho hết nguyên liệu vào một lúc nhưng hóa ra làm như vậy chỉ làm cho bạn mất thêm thời gian. Chẳng hạn nếu bạn muốn xào rau, cho vào chảo một lúc quá nhiều rau chỉ sẽ làm cho rau bị nát, mềm, mất độ giòn trong quá trình bạn đảo rau. Thịt cũng vậy. Quá nhiều thịt một lúc khi chiên, hoặc xào trong chảo sẽ làm giảm nhiệt độ của chảo, miếng thịt sẽ bị dai. Tốt hơn là bạn nên thực hiện thành từng mẻ nguyên liệu vừa phải.
4. Làm nóng xoong/chảo chống dính ở nhiệt độ cao
Khi dùng xoong/chảo không dính, nên hạ bớt nhiệt độ vì nhiệt độ cao khiến lớp chống dính giải phóng ra perfluorocarbon (PFCs) dưới dạng khói. PFCs là hợp chất hóa học được tìm thấy nhiều trong sản phẩm gia dụng như hộp đựng thức ăn, áo mưa.. cũng như trong đất, nước và cây trồng, nó liên quan đến những thương tổn cho gan.
5. Dùng dụng cụ kim loại cho xoong/chảo chống dính
Nếu sử dụng những đồ dùng nấu ăn bằng kim loại, bạn sẽ vô tình làm trầy xước mặt xoong/chảo và như vậy bạn cũng sẽ ăn luôn vào bụng mình hợp chất PFCs. Hãy dùng dụng cụ bằng gỗ hoặc cao su chịu nhiệt.
Nên dùng dụng cụ bằng gỗ cho chảo không dính
6. Dùng thủy tinh chịu nhiệt trong lò nướng
Xoong/chảo thủy tinh chịu nhiệt rất phù hợp cho những món hầm, nhưng nếu thích nướng, dù nướng nhanh, bạn nên dùng những loại xoong/chảo kim loại. Thủy tinh chịu nhiệt không chịu nổi sức nóng của lò nướng, ở nhiệt độ cao, chúng sẽ vỡ.
Theo Cooky.vn
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
15 cách làm đẹp từ nguyên liệu trong bếp
Lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Khi đàn ông vào bếp
Mẹo giữ vitamin trong rau xanh
Bí quyết hạn chế chất béo trong nấu ăn (phần 1)
Mẹo vặt với cá chép
Người lớn tuổi ăn gì để tốt cho sức khỏe?
Làm sao chọn được bơ ngon?
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×