Mẹo làm bếp

Những cách làm tan chảy socola có thể bạn chưa biết

Đôi khi bạn chưa biết cách làm tan chảy socola đúng cách nên làm chúng bị cháy hay vón cục. Vì thế, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn biết những cách làm tan chảy socola rất dễ và hiệu quả trong quá trình làm bánh.

Đun với nồi nước sôi

Để đạt hiệu quả cao hơn khi làm tan chảy socola, bạn nên cắt nhỏ cục socola ra càng nhỏ càng tốt và cho vào một cái chén có khả năng chịu nhiệt. Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi với lượng nước không được cao bằng chén. Khi nước sôi, bạn đặt chén đựng socola vào và khấy đều cho đến khi socola tan chảy. Không chỉ nước sôi, bạn cũng có thể dùng các chất lỏng có vị khác như rượu hay cà phê để làm nóng chảy socola.

 
Đun trên nước sôi giúp socola tan chảy nhanh

Làm nóng chảy bằng lò vi sóng

Nếu bạn sợ rằng phương pháp trên có thể khiến bạn bị bỏng vì nước sôi thì lò vi sóng sẽ là giải pháp thứ hai. Bạn vẫn cắt nhỏ miếng socola ra và cho vào vật đựng chịu nhiệt rồi đưa vào lò vi sóng, trung bình cứ 240 gam socola thì bạn cài đặt thời gian gia nhiệt là 2 phút. Nếu hết quá trình đó mà socola vẫn chưa tan chảy hết thì bạn kéo dài thêm 30 giây nữa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng lò vi sóng đề làm tan chảy một lượng nhỏ socola.

 
Chỉ nên dùng lò vi sóng để làm tan chảy một lượng nhỏ socola

Dùng nồi hấp cách thủy

Với cách này, bạn đun sôi một nồi nước. Sau đó cho socola vào một nồi khác và để lên trên nồi nước sôi. Hơi nước nóng bốc lên sẽ tác dụng vào nồi đựng socola làm socola tan chảy. Trong quá trình đó, bạn nên khuấy đều để socola trở nên mịn hơn. Bạn cũng nên lưu ý, với cách này thì bạn không cần phải đậy nắp nồi vì nếu làm như vậy, hơi nước sẽ ngưng tụ lên trên nắp và nhỏ giọt xuống làm loãng socola.

 
Hơi nước tác dụng vào nồi socola làm socola tan chảy

Đun trong chảo gang

Bạn cắt nhỏ socola ra rồi cho vào một chiếc chảo bằng gang. Đun socola trên lửa nhỏ và dùng tay khuấy đều để socola tan chảy từ từ và cũng tránh để bị khét. Nếu trong quá trình đun mà thấy có dấu hiệu cháy thì bạn phải tắt bếp ngay để đảm bảo an toàn.

 
Khi làm tan chảy socola với chảo gang, cần cẩn thận để không bị khét

Dùng nước ấm

Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị một bình nước ấm. Bạn cho socola vào túi không thấm nước rồi cho vào nồi nước ấm và bóp nhẹ cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn.

Trong quá trình làm tan chảy socola, bạn nên nhớ nhiệt độ lý tưởng để socola tan chảy là 40 – 45 độ. Với nhiệt độ cao hơn, socola sẽ dễ bị hỏng và chỉ còn cách vứt đi.
Theo Dienmayxanh.com