Mẹo làm bếp

5 bước dọn nhà nhanh sau bữa cơm hóa vàng

Sau những ngày tiệc tùng, đây là thời điểm mà nhà cửa ngập trong đống rác.

Mùng 3 Tết là thời điểm nhiều gia đình rục rịch làm cơm hóa vàng để cúng đưa ông bà. Đây là một nghi lễ quan trọng kết thúc chuỗi nghi lễ cúng Tết. Tuy vậy, Tết xong là lúc mà gia đình ngập trong đống nồi niêu, xoong chảo cũng như vỏ bia, vỏ bánh,...Làm thế nào để dọn nhà gọn gàng, sạch đẹp nhất khi mà bạn đã quá mệt mỏi suốt mấy ngày tiệc tùng vừa qua?

1. Sắp xếp các thức ăn thừa vào các hộp đựng khác nhau và cất vào tủ lạnh. Những đồ không thể ăn tiếp thì cho vào túi rác.

 

2. Thu thập tất cả vỏ chai, vỏ lon rượu, bia, nước ngọt,...đang lung tung khắp nhà và xếp gọn vào thùng. Sau khi nghỉ lễ 1-2 ngày sẽ có rất nhiều các chị đồng nát đi thua mua vỏ chai, vỏ lon -vừa gọn nhà, vừa tiết kiệm.

 

3. Phân loại bát đũa cần rửa. Cốc uống nước, bát đĩa dễ rửa nên vệ sinh trước rồi mới đến các loại bát đĩa dính nhiều dầu mỡ. Các xoong nồi bị cháy do sử dụng trong mấy ngày bếp cần ngâm nước và rửa sạch sau cùng.

4. Thu thập rác đang rải trong phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh,...và để vào trong những túi nhựa buộc kín để tránh mùi hôi bay ra khắp nhà.

5. Sau một giấc nghỉ ngắn, bạn bắt tay vào quét nhà, lau nhà và xịt nước thêm. Bạn nên xử lý lần lượt từ phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp rồi cuối cùng và phòng vệ sinh.

 

Theo JoeyN
Theo Khampha.vn
Cùng chuyên mục
123movies