- 15 g hoa đậu biếc khô
- Đá viên, đường, muối
- 80 ml whipping cream
- 20 ml sữa tươi không đường
- 20 ml topping cream
- Ly, muỗng, lò vi sóng, cây đánh bọt cà phê, bình lọc trà...
Bước 1: Pha trà hoa đậu biếc. Bạn cho 15 g trà hoa đậu biếc khô vào ấm trà thông thường, rồi cho 300 ml nước sôi vào chờ 15 phút để hãm trà. Hoặc có thể dùng 20 g trà cho vào bình lọc trà Delites rồi thêm 900 ml nước nóng để hãm trà.
Bước 2: Cho 80 ml whipping cream, 20 ml sữa tươi không đường cùng 20 ml topping cream vào 1 cái cốc. Thêm một ít muối rồi đánh tạo bọt tới khi hỗn hợp nở gấp đôi. Nếu không có dụng cụ đánh bọt bạn cũng có thể dùng cách cho vào 1 cái lọ, đậy nắp lại rồi lắc đều đến khi hỗn hợp tạo bọt là được.
Bước 3: Cho hỗn hợp kem vào lò vi sóng trong 30 giây ở công suất trung bình.
Sau khi pha trà xong, bạn cho ra ly thêm 1 muỗng cà phê đường (có thể tăng giảm tùy khẩu vị), thêm đá rồi cho một lớp kem macchiato lên trên là đã có thể thưởng thức rồi.