– 1 củ gừng
– 2 nhánh quế khô
– 200g táo tàu (táo đỏ, nhỏ, được phơi khô có bán trong các siêu thị)
– Mật ong
– Quế khô, táo tàu rửa sạch.
– Riêng táo tàu ta tách làm đôi để loại bỏ hạt táo.
– Gừng rửa sạch, cắt gừng tươi thành các lát mỏng to bản.
– Xếp toàn bộ nguyên liệu vào nồi nhưng để lại một nửa số gừng để dành cho vào sau khi nước đã sôi.
– Đổ lượng nước đun vừa phải, đậy nắp nồi và đun trên lửa nhỏ.
– Khi nước sôi, cho mật ong hoặc đường nâu vào rồi cho nốt số gừng còn lại vào nồi. Khi uống trà cắt thêm vài lát táo tàu để trang trí cho đẹp bạn nhé!
– Sở dĩ ta cắt gừng thành miếng to vì như vậy hương vị gừng trong tách trà sẽ dậy mùi và thơm hơn.
– Trà gừng quế dùng mật ong hoặc đường nâu thì vị trà sẽ ngon hơn so với khi dùng đường trắng đấy.
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể nấu những tách trà gừng quế vừa thơm vừa bổ dưỡng lại ngăn ngừa được các bệnh cảm, đau họng cho gia đình mình trong mùa đông trước mắt này đấy.
Chúc các bạn thành công!