- 20 nụ hoa hồng khô
- 10 bông hoa hibiscus khô
- 700 ml nước nóng
- 15g bột rau câu
- 25g đường phèn
- Dụng cụ: tách pha trà, ly thủy tinh, nồi, bếp...
Bước 1: Hoa khô đem rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 8 phút, tắt bếp để thêm khoảng 3 phút.
Bước 2: Dùng vợt lưới vớt hết xác hoa ra khỏi nồi nước trà.
Bước 3: Cho bột rau câu vào nồi, bắc lên bếp quấy đều, đun sôi lại và tắt bếp liền.
Bước 4: Rót thạch vào ly, để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Món trà thạch hoa khô vừa đẹp mắt lại ngọt mát, thơm ngon, không những tốt cho sức khỏe lại còn có công dụng làm đẹp da cho các bạn nữ nữa đấy!