- 3 muỗng cà phê bột matcha
- 180 ml nước ấm
- Đường
- 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo (bột jelly)
- 1 muỗng canh mật ong
- 250 ml sữa tươi không đường
- Bếp, nồi, rây bột, máy xay sinh tố cầm tay (hoặc cây đánh cà phê), khuôn, muỗng...
Bước 1: Rây mịn 1 muỗng cà phê bột matcha rồi hoà tan cùng 80 ml nước ấm. Sau đó, trộn 1 muỗng cà phê bột jelly với 1 muỗng canh đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị).
Bước 2: Cho hỗn hợp bột jelly vào nồi cùng 500 ml nước lọc và phần bột matcha đã hoà tan với nước ấm. Nấu cho hỗn hợp sôi, vừa nấu vừa khuấy đều cho bột jelly tan hết. Sau đó, cho hỗn hợp vào khuôn và chờ đông lại.
Bước 3: Hoà tan 2 muỗng cà phê bột matcha với 100 ml nước ấm. Sau đó cho hỗn hợp bột matcha vào 250 ml sữa tươi không đường, dùng máy xay sinh tố cầm tay hoặc cây đánh cà phê đánh tạo bọt.
Bước 4: Cắt phần jelly trà xanh thành những miếng vừa ăn.
Cuối cùng bạn cho thạch trà xanh vào ly, rồi thêm phần sữa matcha đã đánh bọt vào, thêm kem tươi tuỳ thích để tăng thêm hương vị.