Kỹ thuật pha trà

Cách pha trà trái cây

Nguyên liệu pha trà trái cây:

– 5 quả dâu

– 1 quả táo

– 3og dứa

– 1 gói trà túi lọc

– 2 quả chanh vàng

– 30ml mật ong

– 1,2l nước

Cách pha trà trái cây:

Bước 1:

– Dâu, táo, dứa, chanh rửa sạch rồi thái dâu, dứa và táo thành miếng nhỏ hình quân cờ, thái chanh thành lát mỏng.

thái trái cây

Bước 2:

– Cho dứa, dâu, táo vào nồi cùng với nước rồi đun lên, khi nước đang nóng, bạn cho trà túi lọc vào rồi tắt bếp để yên trong 5 phút.

cho trà túi lọc vào

Bước 3:

Cuối cùng, khi trà đã tan đều và nước nguội dần, bạn cho chanh và mật ong vào khuấy đều, để nguội là có thể uống được.

cho chanh vào

Những lưu ý khi pha trà trái cây:

– Khi đun trên bếp thì bạn nên để lửa nhỏ để đun, hạn chế đi sự bay hơi nhanh của các hợp chất phenol thơm trong trái cây.

– Trong những ngày nóng bức, bạn thêm đá lạnh vào để uống cho ngon nữa nhé.

Theo toinayangi.vn