Thịt bò nướng pate không chỉ ngon mà còn hấp dẫn bởi sự tham gia của các loại gia vị có độ béo, thơm.
Nguyên liệu chế biến thịt bò nướng pate
500 gram thịt bò phi lê mềm1 muỗng canh dầu hào1 muỗng canh nước tương1/2 muỗng cà phê bột ngọt20 gram phô mai20 gram bơ10 gram tiêu sọ50 gram tiêu đen25 gram hành tím25 gram ngó rí25 gram tỏi3 muỗng canh pate gàXà lách: 50 gramBánh mì: 3 ổCách làm thịt bò nướng pateBỏ phần sâu, già của xà lách, rửa với nước muối pha loãng, để ráo.Làm nóng chảo dầu, cho từng lá xà lách vào, chiên giòn thì vớt ra. Cho xà lách chiên lên khăn giấy để hút bớt dầu. Rửa sạch thịt bò, xắt khối vuông vừa ăn.Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước tương + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh dầu ăn + 10 gram tiêu sọ + 50 gram tiêu đen + 25 gram hành tím + 25 gram ngó rí + 25 gram tỏi + 3 muỗng canh pate gà + 20 gram phô mai + 20 gram bơ. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị.Đặt thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt thấm. Nướng thịtNướng thịt không cần lò nướng: Làm nóng chảo không dính, tráng môtít dầu. Lần lượt nướng chín thịt bò bằng chảo.Nướng thịt bằng lò nướng: Làm nóng lò nướng. Xếp thịt bò đều trên khay, cho vào lò. Nướng thịt bò khoảng 10 phút với nhiệt độ 250 độ. Nướng thịt bò bằng lò vi sóng: Xếp thịt bò lên khay của lò vi sóng, rồi đưa vào trong lò. Bật lò ở chế độ nướng trong khoảng 5 phút. Nếu lò vi sóng không có chế độ nướng, bạn bật chế độ rã đông khoảng 3 phút là thịt bò chín.Nướng bằng bếp gas: Trải giấy bạc lên một tô vừa phải, cho thịt bò cùng hỗn hợp gia vị ướp vào bên trong. Nướng gói giấy bạc trên bếp gas khoảng 10 phút là thịt bò chín.Bày thịt bò ra đĩa với rau xà lách chiên giòn, rắc tiêu lên trên. Dùng nóng với bánh mì.Lưu ý khi làm thịt bò nướng pateBạn có thể xắt bò thành miếng mỏng, dài.Nếu không có dầu hào, bạn có thể ướp thịt bò với dầu mè hay dầu ăn.Bạn có thể ướp thịt bò với muối hay xì dầu nhưng không nên ướp với nước mắm, thịt bò sẽ bị đổi mùi.