Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu bổ dưỡng sẽ mang đến cho bạn món thịt bò xào măng tây vừa ngon, vừa bổ.
300 gram thịt nạc bò100 gram măng tây20 gram gừng2 muỗng canh nước sốt XO2 muỗng canh dầu mè1/2 muỗng canh rượu trắng1/2 muỗng canh xì dầuỚt chuông xanh, vàng, đỏ: mỗi loại 1/2 trái Gia vị để ướp thịt bò gồm1 cái trứng gà2 muỗng canh nước lọc1/2 muỗng canh nước tương1 muỗng cà phê bột bắp1/6 muỗng cà phê tiêuÍt dầu ănCách làm thịt bò xào măng tây
Rửa sạch thịt bò, để ráo. Xắt thịt bò thành miếng vừa ăn.Lần lượt cho xì dầu, trứng gà, rượu, bột bắp, tiêu, dầu ăn vào tô, trộn đều để gia vị tan vào nhau. Cho thịt bò vào tô, đảo đều với hỗn hợp gia vị trên.Đặt thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.Lặt bỏ phần già của măng tây. Ngâm măng tây với nước pha muối loãng khoảng 10 phút. Vớt măng tây ra, xả sạch với nước lạnh, để ráo. Xắt măng tây thành khúc ngắn.Rửa sạch ớt chuông xanh, vàng, đỏ. Lần lượt cắt thành miếng vừa ăn.Rửa sạch gừng, xắt rối.Phi thơm dầu mè, cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh tay. Xào thịt khoảng 30 giây thì cho sốt X.O vào. Tiếp tục xào thịt bò với lửa lớn khoảng tiếp 30 giây thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa.Trụng nhanh măng tây, ớt chuông với nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra, cho vào nước đá lạnh để giữ độ giòn và màu.Tiếp tục phi thơm dầu, cho măng tây, ớt chuông các loại vào, xào đều khoảng 1 phút. Thêm ít rượu và nước lọc. Khi ớt và măng tây chín, cho thịt bò và gừng vào, xào nhanh tay khoảng 30 giây thì tắt bếp. Trút thịt bò xào măng tay ra đĩa. Dùng nóng với cơm. Lưu ý khi làm thịt bò xào măng tây
Nên mua phần thịt nạc, mềm. Không nên ướp thịt bò với nước mắm.Nên xào thịt bò chín thật nhanh trên lửa nóng.Nên dùng thật ít dầu mè để tạo thành bò áp chảo, thịt sẽ thơm ngon hơn. Bạn có thể bỏ qua khâu trụng măng tây, các loại ớt chuông với nước sôi để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, thành phẩm sẽ không có màu đẹp.