Đồ uống và sức khỏe

20 cách uống cà phê của các quốc gia trên thế giới

Khởi đầu một ngày mới ở mọi nơi trên thế giới đều khá giống nhau, nhiều người sẽ thức dậy rồi sau đó là thưởng thức một tách cà phê.

Tuy nhiên mỗi quốc gia lại có những cách chuẩn bị cà phê khác nhau, đôi khi là cả những thành phần của chúng. Chẳng hạn, ở Mỹ sẽ không thể chấp nhận cà phê có hạt tiêu, chanh và phô mai nhưng với những nền văn hóa khác thì đó có thể là một chuẩn mực. Dưới đây là 20 cách dùng cà phê trên thế giới.

Kaffeos - Phần Lan

20-cach-uong-ca-phe-cua-cac-quoc-gia-tren-the-gioi

Cà phê nóng được đổ lên những miếng phô mai đông. Nghe có vẻ không hấp dẫn nhưng người Phần Lan rất thích sự kết hợp độc đáo này.

Türk Kahvesi - Thổ Nhĩ Kỳ

Cà phê xay mịn được đun trong một chiếc ấm đặc biệt bằng đồng hoặc bằng bạc được gọi là cazve. Điều đặc biệt trong cách chuẩn bị cà phê của người Thổ Nhĩ Kỳ là không lọc cà phê mà để cho bã cà phê lắng xuống dưới đáy ly. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ uống cà phê cùng với bã của chúng.

Yuanyang - Malaysia

20-cach-uong-ca-phe-cua-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-1

Đây là một thức uống rất ngon mà giàu năng lượng, có thể uống nóng hoặc lạnh, thức uống này gồm 3 phần cà phê đen cùng 7 phần trà sữa kiểu Hong Kong (là một sự pha trộn giữa trà đen cùng với sữa).

Flat White - Australia

Thức uống này khá giống với Latte mặc dù nhỏ hơn, thức uống ưa thích của người Australia này được làm bằng cách đổ bọt sữa (sữa được đánh hoặc lắc tạo thành bọt mịn và được làm nóng) lên một tách Espresso.

Frappé - Hy Lạp

Được phát minh bởi một đại diện của Nescafé vào năm 1957, frappé là một loại đồ uống phổ biến vào mùa hè tại Hy Lạp, bao gồm cà phê hòa tan lạnh cùng bọt sữa.

Café de olla - Mexico

20-cach-uong-ca-phe-cua-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-2

Được đun với một thanh quế, cà phê truyền thống của Mexico dùng piloncillo (đường thô) và được đựng trong một cốc gốm, người dân địa phương cho rằng điều này sẽ làm tăng thêm hương vị của cà phê.

Espresso Romano - Italy

Người Italy uống Espresso cùng một lát chanh, họ cho rằng điều này làm tăng vị ngọt của cà phê.

Wiener Meslange - Áo

Tương tự như Cappuchino, loại cà phê này người ta đổ bọt sữa lên trên một ly Espresso và thường phủ thêm một chút kem tươi cùng bột cacao.

Cà phê sữa đá - Việt Nam

Được biết đến như một món đồ uống rất ngọt nhưng cũng rất đậm vị cà phê, cà phê đá của người Việt được pha chế từ cà phê rang xay thô, cà phê sẽ được cho chảy tự nhiên từ chiếc phin bên trên một cốc sữa đặc và đá.

Cafezinho - Brazil

20-cach-uong-ca-phe-cua-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-3

Trong khi nhiều người cho rằng cocktail Capirinha là thức uống đặc trưng của quốc gia Brazil nhưng Cafezinho mới là thức uống phổ biến nhất của người dân địa phương. Tương tự như Espresso, Cafezinho chỉ là một ly nhỏ nhưng mạnh, chỉ có một điểm khác biệt duy nhất đó là Cafezinho đã được làm ngọt, thường được ủ với đường.

Café touba - Senegal

Loại cà phê này có vị của hạt tiêu Guinea và thoang thoảng mùi đinh hương. Các loại gia vị được trộn với hạt cà phê và rang chúng lên với nhau. Sau đó chúng được xay lên và lọc để đưa ra một loại cà phê nồng đậm nhất.

Cafe Bombon - Tây Ban Nha

Nếu bạn là một tín đồ của đồ ngọt thì những quán cà phê bombon tại Tây Ban Nha chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, khi mà tại đây bạn sẽ được phục vụ một tách cà phê đen với một lớp đường dày cùng với lượng sữa đặc cũng tương tự như vậy.

Irish coffee - Ireland

20-cach-uong-ca-phe-cua-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-4

Đây là một kiểu pha trộn giữa cà phê và cocktail bao gồm cà phê nóng, rượu whiskey, đường cùng với một lớp kem phủ lên trên.

Café au lait - Pháp

Người Pháp rất thích dùng loại cà phê này vào bữa sáng, với lượng bọt sữa và cà phê bằng nhau nhưng điều quan trọng là nó phải được để trong một chiếc cốc lớn để có thể dễ dàng chấm bánh sừng bò.

Spiced coffee - Marốc

Đây là một sự pha trộn phù hợp giữa cà phê đen cùng những loại gia vị như thảo quả, tiêu đen, quế, đinh hương cùng hạt nhục đậu khấu.

Café Cubano - Cuba

20-cach-uong-ca-phe-cua-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-5

Một chút ít cà phê nhưng vô cùng đậm đà, cà phê Cubano là một loại Espresso được ủ với đường.

Pharisäer - Đức

Là món đồ uống khá phổ biến tại Đức, Pharisäer được làm từ cà phê, rượu rum và đường cùng với kem tươi và sô cô la phủ lên trên.

Mazagran - Bồ Đào Nha

Một loại cà phê tươi mới được làm từ cà phê cùng nước chanh hoặc soda chanh. Mazagran có nguồn gốc từ Algeria, nhưng người Bồ Đào Nha đã cho nước chanh thay vì nước đơn thuần vào cà phê, nhờ sự kết hợp độc đáo này đã làm nên một loại cà phê đá tiêu biểu của con người nơi đây.

Qahwa - Ảrập Xêút

Cà phê ở Ảrập Xêút và các nước Ảrập khác được tạo nên bằng cách pha trộn nhiều loại gia vị khác nhau bao gồm cây bạch đậu khấu, quế, đinh hương, nghệ tây và gừng. Đây là một đồ uống truyền thống của người Ảrập và nó thường được đi kèm với hạt chà là.

Yuenyeung - Hong Kong 

20-cach-uong-ca-phe-cua-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-6

Yuenyeung là một loại cà phê rất phổ biến ở Hong Kong, là một sự kết hợp giữa cà phê và trà sữa. Đồ uống này có thể uống nóng hoặc lạnh và mỗi loại trà sữa khác nhau sẽ cho ra một cốc cà phê với hương vị hoàn toàn khác biệt.

Theo ngoisao.net