Canh rau ngót nấu thịt bằm
Phi thơm hành rồi cho thịt băm vào xào săn lại, nêm chút nước mắm cho thơm, sau đó cho rau ngót vào xào cùng với thịt, khi rau chín tái thì đổ thêm một bát canh nước lọc vào.
Đậy vung lại đun sôi canh với lửa vừa, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun tiếp cho đến khi rau chín mềm là xong.
Trứng chiên nấm hương
Thịt nạc vai xay trộn với nấm hương băm nhỏ, miến cắt nhỏ, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, bột canh, tiêu, hành khô.
Cho trứng gà vào rồi đánh đều hỗn hợp lên.
Bắc chảo lên bếp với dầu ăn, khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng thịt vào chiên tới khi chín vàng đều 2 mặt là món ăn hoàn thành.
Sườn heo rim chua cay
Sườn rửa sạch với muối, chần qua nước sôi với 1 chút muối cho bớt hôi rồi vớt ra để ráo nước.
Tiếp theo, cho sườn vào chảo dầu nóng già, chiên vàng đều 2 mặt.
Pha sẵn một bát nước sốt như sau: 4 thìa nước mắm, 4 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 2 thìa tương ớt, 1 thìa ớt thái nhỏ, 2 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều hỗn hợp lên.
Dùng chảo vừa chiên sườn (cho bớt mỡ ra) phi thơm hành tỏi, cho sườn vào đảo đều khoảng 5 phút thì đổ bát nước sốt đã pha sẵn vào đun với lửa to khoảng 10 phút cho sôi bùng lên sau đó hạ về lửa vừa, rim liu riu cho tới khi nước sốt keo lại bám đều lên mặt là được.
Tắt bếp, rắc hành lá, dọn ra đĩa.
Tráng miệng: Xoài dầm