Bữa sáng là bữa ăn quan trọng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, thực đơn bữa sáng cung cấp những bữa ăn sáng đơn giản, dễ làm giành cho gia đình bạn. Các Mẹ công viêc bận rộn cả ngày nên có trong tay thực đơn ăn sáng cả tuần thì đỡ phải sũy nghĩ, tiết kiệm thời gian mỗi sáng.
Thứ 2: Bánh bao nướng
Bạn làm như công thức bánh bao bình thường, thay vì hấp bạn đánh tan lòng đỏ trứng với chút sửa tươi rồi dùng chổi quét lên mặt bánh sau đó rắc vừng trắng và đem nướng chín vàng ở nhiệt độ 180
Thứ 3: Xôi chim bồ câu
Click vào hình để biết cách làm chi tiết
Thứ 4: Bánh cuốn
Nhân bánh cuốn bạn có thể chuẩn bị từ đêm hôm qua, sáng ra chỉ việc tráng bánh cuốn sẽ rất nhanh.
Thứ 5: Bánh rán doremon
Thứ 6: Bánh mì bít tết và khoai tây chiên
- Khoai tây rửa sạch thái con chì đem ngâm muối rồi
- Đun nước sôi cho khoai vào luộc sơ vớt ra rổ cho ráo
- Cho mỡ vào chảo đun sôi cho khoai tây vào chiên vàng. Bạn chiên 2 lần khoai sẽ giòn hơn đấy.
- Thịt bò thái miếng to bản dầy 0,5 cm, dùng búa dần thịt để dần mỏng thịt. Ướp thịt với 1 thìa cà phê dầu ăn, gia vị, mắm, hạt tiêu, dầu hào, đường khoảng 15 phút cho thịt mềm. Làm nóng chảo trên bếp lửa lớn (nên dùng loại chảo gang dày, giữ nhiệt lâu). Cho dầu vào chảo, chờ khi dầu nóng bạn cho lần lượt thịt bò vào cho chín đầu hai mặt.
- Cho thịt ra đĩa ăn kèm bánh mì, dưa chuột, cà chua
Thứ 7: Phở xào thịt bò và rau cải ngọt
- Rau cải rửa sạch trụng trong nước sôi cùng với 1 thìa muối, sau đó vớt qua tô nước lạnh để cải giữ màu xanh.
- Để bánh phở tơi ra hãy trộn cùng với 1-2 thìa café bột năng.
- Pha nước sốt để xào phở: 1 thìa café nước tương, 2 thìa café hắc xì dầu, ½ thìa café muối, 1 thìa café đường.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi xào nhanh thịt bò trên lửa to cùng rau cải, nêm gai vị vừa miệng. Khi thịt chín khoảng 80% thì trút ra đĩa.
- Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi. Cho bánh phở vào xào cùng với nước sốt ở bước 4. Tiếp đó cho thịt bò, cải ngọ, xới nhẹ từ dưới lên để bánh phở không bị nát
Chủ nhật: bún thang