Mê hải sản và thèm vị chua vị ngọt, bạn sẽ không kiềm lòng nỗi với món nghêu xào chua ngọt. Hương thơm của món ăn khi còn trên chảo cũng đủ làm bạn xuýt xoa và đánh thức luôn cả khứu giác lẫn vị giác.
Nghêu là một trong những loại hải sản dễ ăn và mang lại giá trị dinh dưỡng nhiều cho sức khỏe con người. Hãy cùng nhau thực hiện món nghêu xào chua ngọt với một số bí quyết hay dưới đây:
Để cảm nhận được vị ngọt của thịt nghêu, bạn nên mua nghêu còn nguyên vỏ. Về nhà, bạn cần rửa sạch và ngâm nghêu trong thau với một ít ớt (khoảng 2 tiếng), để loại bỏ cát trong nghêu. Tiếp đó, rửa sạch nghêu lần nữa, để ráo trước khi chế biến.
Ngâm ớt vào nghêu để loại bỏ cát
Nếu bạn mua thịt nghêu sống (được bán ở chợ) hoặc mua nghêu còn vỏ (mua về để lấy thịt), thì ướp phần thịt với: đầu hành lá băm nhuyễn + nước mắm (2M) + tiêu, để ngấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.
Có thể dùng nghêu xào chua ngọt với cơm nóng hoặc thưởng thức cùng bánh đa.
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món nghêu xào chua ngọt với vị ngọt của thơm lẫn thịt nghêu, vị chua của cà (cà chua) lẫn thơm. Thưởng thức món ăn này khi còn nóng để cảm nhận được hương vị độc đáo của món ăn.
Đừng quên thử tài chế biến với những món ăn tương tự khác như: bạch tuột xào cay, đậu hũ sốt sa tế,… để đổi khẩu vị nhẹ vào cuối tuần nhé!