Thời tiết đang giao mùa trở nên lạnh hơn, rất thích hợp để thưởng thức bắp xào. Với vị mặn ngọt hài hòa, hương thơm của bơ, vị dẻo ngọt của bắp thêm ít tép khô, hành lá mang đến sức hấp dẫn không thể chối từ.
- 2 trái bắp nếp.
- 6 muỗng cà phê tép ruốc khô.
- Hành lá.
- Bơ Tường An.
- Gia vị.
- Bếp gas, dao, thớt, chảo...
Bước 1: Bắp rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao tách hạt (hình 1). Hành lá cắt nhỏ phần lá (hình 2), phần cọng hành đập dập rồi băm nhỏ (hình 3). Đặt 1 cái chảo lên bếp, chảo nóng cho vào 1 muỗng canh bơ Tường An, cho bơ tan chảy (hình 4).
Bước 2: Sau khi bơ chảy, cho phần đầu hành đập dập vào xào thơm (hình 1). Tiếp đó, cho bắp vào xào, khi bắp trong lại nêm nếm gia vị vừa ăn (hình 2). Tiếp theo, cho tép ruốc khô vào xào khoảng 3 phút nữa, cho hành lá cắt khúc vào và tắt bếp (hình 3, 4).
Món này đặc biệt thích hợp để bạn ngồi nhâm nhi cùng bạn bè hoặc gia đình trong những ngày giao mùa đấy. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!
Ngày lạnh làm bắp xào nóng hổi rất hợp đấy nhé! Bắp xào là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn với vị ngon khó cưỡng, và chưa bao giờ hết HOT. Chúc các bạn thành công!