Nguyên liệu làm váng sữa vị Vani – cách làm váng sữa cho bé
Sữa tươi không đường: Cho vào bình sau đó làm ấm trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Trường hợp bạn không có lò vi sóng thì có thể cho sữa vào nồi rồi đun nhỏ lửa cho tới khi có hơi sữa thoát ra.
Làm ấm sữa xong, bạn cho thìa Vani lỏng vào ly sữa ấm rồi khuấy cho thật đều. Giữ ấm sữa trong suốt quá trình thực hiện các công đoạn tiếp theo.
Sữa bột: Trộn đều với bột ngô rồi cho qua rây để rây mịn. Khi đã thu được hỗn hợp bột mịn, bạn tách lấy lòng đỏ trứng gà rồi đánh tan cùng bột.
Chuẩn bị phần trứng và sữa – làm váng sữa
Sau khi đã đánh tan bột sữa với trứng, bạn từ từ rót phần sữa ấm vào rồi khuấy cho thật tan. Lọc phần nguyên liệu này qua rây một lần nữa cho mịn. Cho hỗn hợp vào nồi nhỏ.
Nấu váng sữa – cach lam vang sua
Đặt nồi lên bếp rồi đun với mức lửa bé nhất. Khuấy đều tay, liên tục trong suốt quá trình nấu cho đến khi sữa hơi sánh lại. Tắt bếp và cho whipping cream vào khuấy đều.
Thực hiện xong công đoạn trên, bạn đã cơ bản hoàn thành xong món váng sữa. Khâu cuối cùng, bạn chờ cho váng sữa nguội bớt sau đó chắt ra từng hũ nhỏ, để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần là được.
Váng sữa vị Vani – cách làm váng sữa
Làm váng sữa vị trái cây – cách làm váng sữa cho bé
Chuối chín (hoặc bơ chín): Bóc vỏ sau đó thái lát.
Cho hỗn hợp chuối lát + bột bắp + whipping cream + 50 ml sữa tươi vào máy xay sinh tố. Bật máy xay và xay thật nhuyễn hỗn hợp.
Sữa: Hoà tan sữa tươi và sữa bột. Bạn nên dùng nước ấm để hoà, không dùng nước quá nóng hoặc nước lạnh để tránh làm mất mùi vị của sữa.
Xay hỗn hợp trái cây, bột ngô và whipping cream – vang sua
Cho sữa ấm đã hoà vào nồi nhỏ rồi đặt lên bếp đun. Khuấy đều tay cho đến khi cảm nhận được độ nóng của sữa thì bạn cho hỗn hợp trái cây vừa xay vào chung. Tiếp tục đảo đều ở mức lửa min.
Thời gian để nấu váng sữa sẽ từ 3 – 4 phút. Váng sữa được là khi bạn thấy trong nồi bắt đầu sánh, mịn lại và mùi thơm rõ ràng. Tắt bếp rồi để váng sữa nguội tự nhiên.
Khi váng sữa nguội, bạn múc ra từng chiêc hũ nhỏ rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian dùng váng sữa trong tủ lạnh là từ 5 – 7 ngày.
Bảo quản và sử dụng váng sữa – ăn váng sữa vào lúc nào trong ngày
Váng sữa được làm chính từ nguyên liệu kem sữa, có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hoá. Không những vậy, trong váng sữa còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặt biệt là chất béo, canxi, năng lượng… nên rất phù hợp với sự phát triển của trẻ.
Tuy vậy, việc sử dụng váng sữa cho trẻ cũng cần được lưu ý một cách cẩn trọng. Tuỳ theo độ tuổi cũng như thể trạng, mẹ cần cân nhắc lượng váng sữa mỗi ngày cho phù hợp. Không nên dùng váng sữa đối với những trẻ dưới 6 tháng, trẻ dị ứng sữa bò, trẻ thừa cân hay thường xuyên bị tiêu chảy…
Váng sữa rất tốt cho sự phát triển của trẻ – cách làm váng sữa cho bé
Với những bước thực hiện trên đây thì có thể thấy, cách làm váng sữa không hề khó mà lại vô cùng rẻ. Vì vậy mẹ chỉ cần dành ra khoảng 30 phút mỗi lần để con có được những hũ váng sữa thơm ngon, sạch cho con nhé.
Chuyên mục Mẹ và Bé chúc các mẹ thực hiện thành công món váng sữa theo 2 công thức làm trên đây nhé..