Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Lẩu gà thập cẩm đậm đà, ấm áp ngày cuối năm
Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn tuyệt ngon
Học cách nấu lẩu ốc chính gốc dân miền tây
Đọc Nhiều
Cách làm 2 món lẩu nhúng giấm, mẻ
Hướng dẫn chế biến lẩu hải sản Hồng Kông
Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon tại nhà
Cách nấu lẩu cua đồng miền Bắc đơn giản mà thơm ngon bổ dưỡng
Cách nấu lẩu ếch măng chua đậm đà hấp dẫn
CÁCH NẤU LẨU THÁI BẰNG GÓI GIA VỊ SIÊU NGON
Các món lẩu ngon
Những món lẩu ngon xua tan lạnh giá Giáng sinh
5/8/2015
783 Lượt xem
Chắc chắn những món lẩu nóng hổi này sẽ đem lại cho cả nhà một bữa cơm Giáng sinh ấm áp.
Lẩu nấm
Món lẩu nấm thanh ngọt sẽ giúp cân bằng lại cơ thể, chuẩn bị năng lượng tràn đầy cho nhịp sống ngày càng hối hả và bận rộn.
Nguyên liệu:
(lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)
- 300g xương heo
- 100g nấm kim châm; 100g nấm đông cô; 100g tôm tươi; 100g tàu hũ tươi (váng đậu); 100g chả xoắn của Nhật; 100g bắp non
- 1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc); 10g muối; 50g bột nêm; 1kg bún
Thực hiện:
Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho xương heo và nước sạch vào xâm xấp mặt xương, mở lửa lớn. Nấu khoảng 5 phút để xương ra chất dơ, tắt bếp và đổ phần nước dơ đi. Sau đó, cho thêm 1.2 lít nước sạch vào, nêm 10g muối, 50g bột nêm và mở lửa vừa, hầm xương trong 45 phút.
Sơ chế nguyên liệu ăn kèm:
Luộc chín, bóc vỏ trứng cút. Bỏ gốc, rửa sạch, để ráo bắp non. Rửa sạch, cắt lát mỏng chả Nhật. Bỏ gốc, rửa sạch nấm kim châm, nấm đông cô và rau tần ô. Rửa sạch, bỏ đầu tôm. Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn tàu hũ.
Khi nước lẩu chín, lần lượt cho nguyên liệu vào trụng theo thứ tự bắp non, nấm đông cô, chả Nhật, trứng cút, nấm kim châm, tần ô, tôm và tàu hũ. Lẩu được ăn kèm với bún.
Lưu ý:
- Trong quá trình hầm xương, có thể chú ý vớt bọt bẩn để nước lẩu được trong.
- Không nên trụng rau quá lâu, sẽ khiến rau bị nhũng mất ngon.
Lẩu cháo cá quả
Trời lạnh giá mà được cùng cả nhà thường thức món lẩu cháo cá thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- Cá quả đồng: 1 con khoảng 1kg; Xương cục: 500g; Gạo nếp 1 phần, gạo tẻ 2 phần đong cỡ ½ bát ăn cơm, thêm khoảng 2 nắm đậu xanh tróc vỏ hoặc để cả vỏ cũng được
- Rau cải cúc, bó xôi, cải ngọt, cải thảo, cà rốt, nấm kim châm, nấm rơm hoặc nấm hương tươi tùy theo sở thích;
- Thì là, hành lá, tía tô, rau mùi, hành khô, gừng, nước mắm, gia vị, hạt tiêu.
- Trứng vịt lộn
Cách làm:
- Xương cục chặt miếng nhỏ chần qua nước sôi ninh lấy nước dùng
- Cá làm sạch, lọc phi lê rồi ướp với hành khô, gừng đập dập cùng gia vị khoảng 30 phút..
- Đầu và xương cá cho vào một cái nồi ninh lấy nước cho vào cháo cho ngọt.
- Phần đuôi và thân trên của cá thái miếng vuông cỡ 1,5x1,5cm để riêng. Phần còn lại thái miếng mỏng và xếp thành hình bông hoa vào đĩa để nhúng dần.
- Các bạn có thể cuốn từng miếng cá bao quanh một nhánh nấm kim châm, dùng cọng hành lá buộc đã chần tái qua nước sôi buộc lại để nhúng chín ăn kèm với cháo.
- Gạo và đỗ ngâm khoảng 1 tiếng rồi vo đãi sạch, để ráo nước cho vào chảo rang hơi vàng để nấu cháo sẽ thơm hơn. Nếu không có thời gian có thể bỏ qua bước này. Cho gạo vào nồi ninh nhừ hoặc ninh bằng nồi áp suất cho nhanh. Bạn có thể thêm ít cà rốt thái hạt lựu nhỏ vào cho màu sắc thêm đẹp nhé!
- Các loại rau và nấm rửa sạch, rau thơm thái nhỏ bày ra đĩa.
- Khi cháo đã nhừ, chế thêm nước ninh xương heo và nước ninh đầu và xương cá vào đun nhỏ lửa trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay cho cháo thật sánh và nhuyễn. Cho phần cá cắt miếng vuông vào nấu chín, thả vào ít nấm hương và nấm rơm, nêm gia vị vừa ăn cùng một nhánh gừng đập dập, băm thật nhỏ vào cho thơm. Cho thêm vài quả trứng vịt lộn vào sẽ làm cho nồi lẩu cháo thêm ngon ngọt, đậm đà hơn.
- Đặt nồi cháo lên bếp lẩu, đun sôi liu riu vừa ăn vừa tỉa từng cánh hoa cá nhúng chín. Lấy mỗi loại rau thơm một ít vào bát rồi múc cháo nóng vào, rắc hạt tiêu và gắp thêm vài miếng cá chấm nước mắm hoặc xì dầu ăn nóng.
Kết hợp những miếng cá cuộn nấm kim châm vừa thơm vừa giòn sẽ càng làm tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món lẩu cháo cá quả.
Trong khi ăn thỉnh thoảng bạn phải dùng muôi khuấy nhẹ từ đáy nồi để cháo khỏi bị khê nhé!
Lẩu nấm chim câu
Nguyên liệu:
- Xương cục hoặc xương ống: 500g; Chim bồ câu: 2-3 con tùy số lượng người ăn; Nấm các loại
- Một gói các vị thảo mộc mua trong siêu thị
- Cà rốt, cà chua, củ cải, hạt sen, củ sen, dứa (thơm), ngô ngọt, khoai môn, gừng, sả, tỏi,ớt
- Rau muống hoặc ngải cứu, cải thảo, đậu bắp... đậu phụ.
- Gia vị chanh ớt để chấm.
Cách làm:
- Xương chần qua nước sôi, cho vào nồi ninh lấy nước dùng.
- Chim bồ câu vặt lông, rửa sạch chặt miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên con nướng qua cho thơm rồi mới chặt miếng.
- Nấm cắt bỏ phần gốc rửa qua nước muối pha loãng rồi xếp ra đĩa.
- Các loại củ quả cắt miếng nhỏ, cầu kỳ thì tỉa tót cho đẹp mắt.
- Gừng, sả thái chỉ một phần rắc lên trên đĩa thịt chim để trang trí, phần còn lại cho vào nước dùng.
- Cà chua bổ miếng cau xào tái. Chế nước dùng ra nồi lẩu, lần lượt cho các loại củ quả, gói thảo mộc vào cùng với tỏi, hành khô (có thể nướng qua cho thơm), đun sôi nêm nếm gia vị cho vừa.
Khi ăn cho nấm, rau, và thịt chim vào thưởng thức cùng với bún, miến hoặc mỳ. Món lẩu nấm chim câu này đảm bảo cả nhà mê mẩn.
Lẩu mắm
Lẩu mắm là “bản hòa tấu” tổng hợp các đặc sản sông nước với những sản phẩm ruộng đồng. Chính nhờ nguyên liệu phong phú, ngoài sự hấp dẫn về hương vị, món ăn này còn đem lại cho người thưởng thức sự bắt mắt về màu sắc.
Lẩu mắm là một món đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Nó chính là sự giao thoa văn hóa ẩm thực giữa người Khmer và người miền Nam trong quá trình khẩn hoang.
Nguyên liệu:
(khẩu phần cho 4 người ăn)
- 400g xương heo; 200g mắm cá linh; 100g mắm cá sặc; 200g tôm tươi; 200g mực ống; 200g phi lê cá lóc; 200g thịt heo quay; Gia vị: 1 trái cà tím; 1 cây sả; 50g sả băm; 60g bột nêm; 60g đường; Dầu ăn.
- Các loại rau sống: rau nhút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng,...
- 1 kg bún
Thực hiện:
Rửa sạch, cắt khoanh tròn cà tím. Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu cùng sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, thả cà tím vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho mắm cá linh và cá sặc cùng 400ml nước vào, mở lửa vừa. Nấu khoảng 10 phút để cá mềm, dẻo thì tắt bếp.
- Đem cá đi lược qua rây, bỏ xác, lấy nước mắm.Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho xương cùng nước sạch xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn. Đun nóng khoảng 5 phút, tắt bếp, đổ bỏ phần nước cặn dơ. Cho thêm 2 lít nước sạch vào, mở lửa nhỏ, tiếp tục hầm xương trong 20 phút.
- Đập dập cây sả. Cho hỗn hợp nước mắm, sả cây, cà tím sả băm cùng 60g bột nêm và 60g đường vào nồi nước dùng, nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
- Rửa sạch, sơ chế, cắt nhỏ cá lóc, tôm, mực.
- Cắt nhỏ, rửa sạch các loại rau sống ăn kèm.
- Lần lượt cho nguyên liệu vào nước lẩu theo thứ tự rau sống, cá, mực, tôm, heo quay.
Lẩu mắm được ăn kèm với bún.
Theo T.H (Khám phá)
Theo
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Thử làm lẩu thả ăn chơi ngày lạnh
Cách làm nước lẩu cay ngon mê mẩn
Xì xụp lẩu gà ngày đông lạnh
Xì xụp lẩu cua đồng mùa đông
Lẩu nấm chay cho rằm tháng giêng
Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
Lẩu cá linh hoa điên điển mùa nước nổi
3 món lẩu ngon đậm chất miền Tây
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×