Món lẩu nóng hổi, đậm đà không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt
Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm kiểu Hàn:
-Nước dùng gà: 1 lít
-Xúc xích, đậu phụ, nấm các loại, kim chi: tùy thích
Rau củ các loại như cà rốt, hành tây...
-Mì ăn liền ramen, bánh gạo Hàn Quốc...
-Gia vị: hạt nêm, mắm, ớt, tiêu, hành lá...
-Phô mai: 1-2 miếng
-Nước sốt: 2 thìa tương ớt, 2 thìa rượu ngọt mirin, 1 thìa nước tương, 1 thìa tỏi băm, ½ thìa đường, ½ thìa bột ớt Hàn Quốc, một chút tiêu.
Nguyên liệu
Cách nấu lẩu thập cẩm kiểu Hàn:
-Rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, các loại nấm cắt chân rửa sơ qua với nước muối.
-Cho các nguyên liệu vào nồi nước dùng gà (trừ mì ăn liền, bánh gạo, hành tây, phô mai) và một chút nước sốt vào cùng.
-Đun sôi hỗn hợp này rồi đậy nắp vung hầm trong 8-10 phút.
-Khi thấy rau củ chín tới thì cho mì ramen, bánh gạo vào, bỏ phô mai lên trên nồi và đun lại một lần nữa.
Tiếp theo, đun sôi thêm 3-4 phút rồi giảm nhiệt độ xuống sau đó múc ra chén và thưởng thức.