Nguyên liệu:
- Thịt gà (tùy khẩu phần ăn của gia đình)
- Rau cải cúc
- Nấm kim châm, nấm hương
- Các loại gia vị: hành khô, sả, ớt, gừng, muối, đường, mì chính, nước mắm, nước cốt chanh, mùi tàu, hành lá
- Ngô ngọt, khoai môn, cà chua
- Dầu ăn, bơ, 1 thìa canh rượu trắng
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành
Bước 2: Cho gừng và sả đập dập, ớt vào phi cùng
Bước 3: Cho các nguyên liệu đã phi thơm vào nồi, đổ nước vừa dùng, nêm muối, mì chính, nước mắm, đường cho vừa miệng. Sau đó đun sôi trong khoảng 5 phút
Bước 4: Cho nấm hương và nước cốt chanh vào nồi nước
Bước 5: Trong một cái nồi khác, cho ngô ngọt, khoai môn, mùi tàu, ớt, bơ, cà chua, hành lá và thìa canh rượu trắng vào
Bước 6: Đổ nước dùng vừa nãy đã đun sôi vào nồi trên
Bước 7: Cho thịt gà chặt miếng vừa ăn cùng rau vào và thưởng thức