Các bạn đã quá quen thuộc với các cách chế biến cá như: rán, hấp, nấu riêu chua, kho,…nhưng bạn đã bao giờ thử làm món cá chép hấp bia chưa? Khá ngon và lạ miệng đấy. Bắt tay vào làm cá chép hấp bia ngay nào.
Chuẩn bị nguyên liệu làm cá chép hấp bia cho 5 người ăn:
– Cá chép: 2 kg ( chọn cá tươi, còn bơi trong chậu)
– 1 lon bia hoặc bia hơi đều được– Gia vị các loại: mắm, muối, đường– Dưa chuột, cà rốt, dứa ( các loại rau ăn kèm khác nếu muốn)– Thì là, gừng– Nồi hấp ( có thể dùng nồi cơm điện)Cách làm món cá chép hấp bia:Sơ chế nguyên liệu làm cá chép hấp bia:– Gừng băm nhỏ– Xả thái lát mỏng– Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá– Cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn– Cá rửa sạch, mổ bụng, moi sạch ruột, moi mang, cắt bỏ đầu cá, khứa chéo thân cá.
Bạn có thể làm mất mùi tanh của cá bằng cách xoa giấm hoặc nước cốt chanh đều khắp mình cá.Tẩm gia vị mắm muối lên trên thân cá, nhét gừng, xả vào khe khứa trên thân cá.Để khoảng 20-30 phút cho cá ngấm gia vị
Các bước làm cá chép hấp bia:– Đổ bia vào nồi.– Đặt vỉ hấp cách thủy lên trên– Đặt đĩa cá lên, đậy vung lại và hấp khoảng 20 phút là chín– Chuẩn bị dưa chuột, cà rốt, dứa, các loại rau ra đĩa để ăn kèmNhững lưu ý khi làm cá chép hấp bia:– Bên cạnh cá chép, bạn cũng có thể hấp bia các loại cá phù hợp khác như: cá quả, cá thu, cá trắm– Cá càng to càng ngon, phần đầu cá có thể dùng để nấu canh chua.– Trước khi nấu nên ướp cá với một chút muối để thịt cá cứng, không bị nátMón cá chép hấp bia có thể làm món ăn thông dụng hàng ngày của gia đình bạn, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công.