Các món hầm ngon

Hướng dẫn nấu món thịt bò hầm nấm đơn giản đậm đà

Thịt bò là một loại thực phẩm nhiều năng lượng và được hầu hết mọi người thích ăn. Thịt bò được chế biến thành nhiều món như thịt bò sốt vang, thịt bò kho sả, thịt bò nướng,…Hôm nay mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn thêm một món ăn nữa với thịt bò đó chính là món thịt bò hầm nấm. Thịt bò hầm nấm là một món ăn kèm với cơm nóng hoặc bún rất hợp vị. Khi ăn, bạn sẽ thấy thịt bò mềm nhũn, ngọt và vô cùng đậm đà cùng phần nước dùng. Không chỉ vậy, món ăn còn vô cùng đặc biệt hơn khi được nấu chung với nấm hương khô chắc chắn sẽ khiến các bạn ngạc nhiên về độ ngon của nó. Các chị em muốn thử sức với món thịt bò hầm nấm thì hãy tìm hiểu cách làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm món thịt bò hầm nấm cho 4-6 người ăn
–        300g phần ức thịt bò.

–        100g nấm hương khô.

–        ½ củ tỏi.

–        ½ củ gừng.

–        Vài nhánh hành lá.

–        Gia vị: rượu vang đỏ, xì dầu, muối, đường.

Cách làm món thịt bò hầm nấm cho 4-6 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thịt bò hầm nấm.

–        Thịt bò các bạn rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.

–        Tỏi các bạn bóc vỏ, để nguyên củ.

–        Gừng thái lát mỏng.

–        Hành lá các bạn chia làm hai phần: một phần các bạn thái nhỏ và phần còn lại thì buộc thành một cuộn hành như trong hình nhé.

 
–        Nấm hương khô các bạn cho vào một cái bát và ngâm nước nóng khoảng 10 phút cho nở to. Sau đó bạn rửa lại với nước cho sạch và cắt bỏ chân nấm.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt bò hầm nấm.

–        Đầu tiên,bạn bắc một nồi nước lên bếp, bạn cho thịt bò và vài lát gừng vào luộc.

–        Khi bạn thấy thịt bò chín thì bạn vớt thịt bò ra và rửa sạch với nước.

–        Bạn cho thịt bò vào nồi áp suất, cho thêm các gia vị gồm: 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh vang đỏ, thêm hành lá bó cuộn, gừng và tỏi vào nữa.

–        Tiếp theo, bạn cho thêm một cốc nước lọc nhỏ vào nồi thịt bò, bắc nồi lên bếp đun trên ngon lửa lớn.


 
–        Khi nồi thịt sôi thì bạn hạ nhiệt xuống, đun thịt khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

–        Mở vung nồi áp suất ra, bạn cho nấm hương vào.

–        Cho tiếp một chút muối và 1 thìa cà phê đường cát trắng vào nồi.

–        Bạn dùng đũa khuấy qua nồi thịt cho thịt bò và nấm, các gia vị trộn đều vào nhau

–        Bạn bắc nồi lên bếp đun thêm 10 phút nữa thì có thể tắt bếp.

–        Bạn cứ để nồi thịt như vậy đến lúc nào ăn thì mới mở vung nồi ra, rắc thêm một chút hành lá vào nữa. Ăn nóng với cơm là ngon nhất nhé.

Lưu ý khi làm món thịt bò hầm nấm
–        Trong khi đun món thịt bò hầm nấm bạn chú ý chúng ta không cần hầm thịt bò quá lâu trong nồi áp suất bởi trước đó chúng ta đã luộc chín thịt rồi. Hơn nữa nồi áp suất làm nhừ thịt rất nhanh nếu các bạn hầm thịt quá lâu thì thịt sẽ bị nát, ra hết nước ngọt ăn sẽ bị khô không ngon.

–        Nếu các bạn không có nồi áp suất thì bạn có thể dùng nối cơm điện để hầm thịt nhưng bạn cũng không cần đun quá lâu mà chỉ cần để ở chế độ om là được.

–        Thứ hai, với bước chúng ta luộc thịt trước khi hầm với gừng sẽ làm cho thịt bò không còn mùi hôi nữa và khi hầm thịt cũng nhanh hơn nên các bà mẹ chú ý không được bỏ qua nhé.

–        Thứ ba, đó là một số lưu ý các bạn trong sử dụng rượu khi nấu ăn. Một số bà mẹ thường nôm na sử dụng bất cứ loại rượu nào trong món ăn mà không tuân thủ theo kỹ sự hướng dẫn. Các chị em hãy lưu ý nguyên tắc như sau “ vang đỏ đi với thịt đỏ”, đây cũng là một cách rất dễ nhớ. Một số loại thịt phải dùng vang đỏ như thịt bò, thịt cừu, đà điểu,…bởi rượu sẽ làm tăng hương vị ngon của món ăn. Nên, các bạn cũng chú ý không dùng rượu dở khi nấu ăn như vậy nó sẽ làm hỏng hương vị của món ăn, vì thế các bạn cần nếm thử trước khi nấu để kiểm tra hương vị của rượu.

–        Thường thì chúng ta sử dụng lượng rượu để ướp theo công thức 1 thìa súp rượu cho 1 kg nguyên liệu chính. Nhưng cũng tùy theo lượng nguyên liệu và tính đặc trưng của hương vị mà các bạn có thể thay đổi. Nhưng chú ý là bạn cho quá nhiều cũng không ngon đâu nhé.

–        Cuối cùng, với những bạn có thể ăn được tỏi sống thì bạn có thể rắc thêm một ít rỏi thái nhỏ vào món ăn cùng với hành lá khi bạn trình bày ra đĩa như vậy ăn sẽ rất ngon.

–        Món thịt bò hầm nấm là một món ăn ngon cực kỳ bổ dưỡng với phần thịt bò mềm thơm và phần nước súp đậm đà hương vị nấm hấp dẫn. Bởi là món ăn bổ dưỡng như mình đã nói nên nó thích hợp cho các bé còi cọc, suy dịn dưỡng mà các bà mẹ không nên bỏ qua. Hay đối với người bệnh mới ốm dậy, người gìa lớn tuổi thì món thịt bò hầm nấm không còn gì phải bàn cãi nữa. Bởi món ăn phải ăn nóng mới ngon nên các bạn nên ăn vào buổi tối mùa hè hay vào những ngày mát trời một chút thì sẽ hợp hơn nhé.

Thật sự không khó để hoàn thành món thịt bò hầm nấm đúng không các bạn. Một bữa sáng tràn trề năng lượng với bánh mỳ kèm thịt bò hay một bữa trưa, bữa tối một bát cơm nóng ăn với thịt bò đậm đà khó quên,…Chỉ cần ngay khi bạn đang hầm thịt bò thôi thì hương thơm của nó cũng đã lan tỏa khắp nhà bạn rồi, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ không thể đợi lâu hơn để được thưởng thức món ăn thơm ngon độc đáo này. Nếu các bạn có thời gian thì còn chần chừ gì nữa mà không nấu thịt bò hầm nấm chiêu đãi cả nhà thôi nào.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt bò hầm nấm nhé!

Theo toinayangi.vn