Tôm chiên sù là món ăn ngon, hấp dẫn và phù hợp với tất cả mọi người, không chỉ được sử dụng trong mâm cơm hằng ngày mà còn được dùng phổ biến trong các bữa tiệc nhỏ, hay dịp cỗ Tết trong gia đình.
Nguyên liệu làm tôm chiên sù cho 2 người ăn:
– 6 con tôm– 1 quả trứng– Bột chiên xù– Gia vị: 5ml rượu, 5g muối, một ít tiêuCách làm tôm chiên sù:
Bước 1:– Rửa sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ lưng, chừa lại đuôi. Dùng dao nhẹ nhàng xẻ một đường nhỏ ở phần lưng để tôm dễ thấm gia vị.Bước 2:– Cho tôm vào một cái bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu vào và ướp trong 10 phút.Bước 3:– Đánh đều trứng trong một bát rồi nhúng tôm vào.Bước 4:– Sau đó, lăn tôm qua lớp bột chiên xù.Bước 5:– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi gắp ra, để lên giấy thấm cho thật ráo dầu.Chúc cả nhà ngon miệng với món tôm chiên sù này nhé!