Trứng là thực phẩm bổ dưỡng và có thể chế biến nhiều món khác nhau. Cách chiên trứng không khó nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho trứng thơm ngon, mềm xốp, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chiên trứng ngon ngay tại nhà nhé.
Trứng chiên là món ăn được nhiều người ưa thích vì cách chế biến nhanh, món ăn lại ngon. Chỉ cần vài quả trứng, chút gia vị và trong chưa đầy một phút, các chị em nội trợ đã nhanh chóng làm ra món ăn ngon miệng, có thể ăn sáng cùng bánh mì, ăn trưa cùng xôi, ăn tối cùng cơm trắng đều hợp vô cùng.
Nguyên liệu để có món trứng chiên
– Tuỳ theo khẩu phần ăn bạn có thể sử dụng số lượng trứng sao cho đủ ( có thể dùng trứng gà hoặc trứng vịt)– Vài củ hành khô– Hành hoa– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính,bột nở, chanh, bơ– Có thê thêm xúc xíchDưới đây là cách chiên trứng ngon, vàng, mềm cho khẩu phần gia đình 4 người ănSơ chế nguyên liệu của món trứng chiên
– 2 củ hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng ( bạn nên sử dụng hành ta, món ăn sẽ thơm và dậy mùi hơn).
– Tiếp theo hành lá rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
– Đập trứng ra tô, cho một ít hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu theo khẩu vị sau đó đánh tan. 1-2 thìa nước cho vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh kỹ có thể giúp tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong thành phẩm món trứng tráng. Muốn cho trứng chín đều, nhiều và xốp bạn nên cho thêm ít nước vào trứng. Vì nước sẽ tạo ra lớp ngăn giữa các phân tử protein làm cho thời gian và quá trình chín trứng được kéo dài hơn. Có nhiều người cho rằng khi cho thêm nước vào trứng sẽ làm loãng hỗn hợp trứng nhưng thực tế không phải như vậy phần lớn lượng nước này khi chiên rán sẽ bốc hơi.Tiếp đến cho hành lá và cho thêm 1 thìa dầu ăn vào khuấy đều để trứng sau khi chiên không bị khô.– Trong khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp ít bột nở rồi khuấy kỹ cũng là một trong những mẹo rất thú vị giúp món trứng chiên của bạn được tơi xốp và nhiều gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu.– Với những người mà ăn được bơ. Nếu trong gian bếp gia đình có sẵn bơ bạn hãy thêm một lát bơ mỏng vào món trứng tráng rồi đánh thật kỹ. Bơ sẽ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một lớp ngăn giữa các protein trong trứng, khiến cho món trứng chiên khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn, vàng óng bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.
– Trước khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt chanh cũng là cách chiên trứng ngon hấp dẫn ít người biết. Nhờ có vài giọt chanh này mà món trứng của bạn sẽ trở lên bắt mắt hơn, trứng xopps mềm, có mùi vị đặc trưng và màu vàng rất đẹp.
Cách chiên trứng ngon
– Rửa sạch chảo trước khi chiên trứng, nên sử dụng chảo chống dính– Trước tiên bật bếp và bắc chảo lên bếp, đun cho khô chảo.– Sau đó cho dầu ăn vùa đủ vào chảo, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho tô trứng đã được chuẩn bị sẵn vào chiên.
– Trong quá trình chiên đun nhỏ lửa đến khi trứng vàng xốp thì khéo léo cuộn trứng lại cho đẹp mắt rồi tắt bếp. Bạn nhớ đừng đun lủa quá to sẽ làm trứng bị cháy và khô.
– Bước cuối cùng bạn gắp trứng ra dĩa và dùng dao cắt miếng vừa ăn và bày biện theo sở thích của mình để món ăn thêm hấp dẫn.* Thành phẩm– Để món trứng chiên trở nên hấp dẫn bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu như: nấm rơm thái mịn, thịt băm nhuyễn, cà chua, hành tây, lạp xưởng… để làm món trứng chiên hấp dẫn và thơm ngon hơn.– Nếu bạn thêm các nguyên liệu trên vào món ăn thì trong quá trình đánh trứng bạn cần thái nhỏ các nguyên liệu đó vào và đánh lên cùng với trứng. Sau khi trứng gần chín bạn mới thái lạp xưởng hoặc xúc xích lên trên bề mặt trứng và úp miếng trứng rán lại cho miếng trứng vàng đều.
Trên đây là cách chiên trứng ngon tại nhà mà các bạn nên biết bởi cách làm đơn giản, tiện lợi, được nhiều người yêu thích. Với những công đoạn mà chúng tôi vừa giới thiệu, tôi tin chắc các bạn sẽ có một món trứng chiên thơm ngon, hấp dẫn không thua kém gì ngoài tiệm cả. Chúc các bạn thành công!