Mùa hồng cũng đang đến, nếu bạn đã quá quen thuộc với chuối chiên, khoai lang chiên...
Nguyên liệu và dụng cụ làm món hồng chiên giòn
- 5 trái hồng giòn chín vừa.- 50g bột mì. - 50g bột gạo.- 1 muỗng canh đường. - 120 - 150 ml nước lọc.- Dầu ăn. - Bếp, tô, chảo, dao, thớt...
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho bột mì và bột gạo, đường vào 1 cái tô lớn trộn đều. Sau đó thêm nước vào khuấy cho bột hoà quyện và mịn dần.
Bước 2: Hồng rửa sạch gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho hồng vào tô bột áo đều cho bột bao phủ hết miếng hồng.
Bước 4: Đặt 1 chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng bạn cho hồng vào chiên giòn 2 mặt là được.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có 1 đĩa hồng chiên giòn cực kỳ thơm ngon và lạ miệng rồi.
Một số lưu ý khi làm món hồng chiên giòn:
- Nên chọn loại hồng giòn vừa chín tới để khi chiên vẫn đảm bảo được độ giòn của món ăn.- Lúc trộn bột với nước nên cho từ từ không nên cho hết nước cùng lúc, để kiểm tra độ hút nước của bột tránh bột quá loãng chiên sẽ không ngon. - Nếu muốn ăn lớp vỏ giòn hơn thì sau khi chiên, bạn có thể nhúng qua bột thêm lần nữa và tiếp tục chiên vàng.