– 4 quả xoài chín
– 50g trân châu khô
– 1 lon nước cốt dừa
– 1 gói sữa tươi.
– đường cát trắng
– Hạt trân châu khô các bạn cho vào nồi nước lọc ngâm khoảng 1 tiếng để hạt trân châu mềm ra.
– Xoài các bạn lấy một quả, cắt làm đôi, rồi dùng dao cắt thành những miếng vuông nhỏ. Sau đó, cho xoài vào bát rồi để vào tủ lạnh.
– Còn 3 quả kia, các bạn gọt vỏ, rồi cắt thành những miếng nhỏ.
– Các bạn trộn nước cốt dừa với sữa tươi.
– Đầu tiên, bạn bắc nồi nước đang ngâm trân châu lên luộc chín.
– Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và khuấy đều tay nhẹ nhàng để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.
– Khi các hạt trân châu nổi hết lên, bột có màu trong suốt thì bạn tắt bếp. Vớt hạt trân châu ra, cho ngay vào một chậu nước lạnh.
– Ngâm trân châu khoảng 5-10 phút thì bạn vớt ra ngoài bát cho nguội và ráo nước.
– Tiếp theo, bạn cho xoài vào máy xay và xay nhuyễn.
– Sau đó, bạn bắc một chiếc nồi lên bếp. Cho hỗn hợp sữa và nước cốt dừa, thêm một bát con nước lọc nữa vào đun sôi. Bạn cho thêm đường vào đun cùng, nếm thử xem đã vừa với khẩu vị chưa nhé.
– Khi nước sữa sôi, bạn cho xoài đã xay nhuyễn, hạt trân châu vào, bạn nhớ khuấy đều tay nhé. Tiếp theo bạn cho phần xoài đã cắt nhỏ vào đun cùng.
– Bạn nêm nếm đường lại một lần nữa cho vừa miệng nhé. Chú ý, nếu bạn ăn chè với đá thì phải cho ngọt đậm một chút.
– Nồi chè sôi trở lại là bạn có thể tắt bếp được rồi.
– Múc chè ra từng bát nhỏ, bạn có thể dùng luôn như vậy hoặc bạn thích ăn lạnh thì cho thêm một ít đá bào vào nhé.
– Món chè xoài trân châu với nguyên liệu chính là xoài và trân châu, nên khi chọn nguyên liệu các bạn cần phải chọn kỹ càng như vậy món ăn mới đảm bảo được chất lượng.
– Ở đây vì muốn nhanh gọn và tiết kiệm thời gian nên mình sử dụng hạt trân châu khô, nếu bạn nào không thích thì có thể tự làm hạt trân châu nhé, cách làm cũng đơn giản thôi.
– Ngoài cách cắt xoài thành những hình vuông nhỏ thì bạn có thể sử dụng loại múc hoa quả hình tròn, loại nhỏ để tạo thành những viên bi xoài nhé, như vậy bát chè của chúng ta nhìn sẽ thú vị hơn.
– Các bạn nên chọn quả có màu da đẹp, không sần sùi, không có bị thâm tím. Chọn quả có màu vàng đều, da căng, phần đầu (ở cuống xoài) chín vàng, có mùi thơm. Khi bạn cằm xoài ở tay thì cứng, chắc mà không bị mềm như vậy là xoài ngon.
– Xoài là loại quả chứa nhiều vitamin A, D,E,…Xoài có rất nhiều công dụng như tốt cho da, tốt cho mắt, tăng cường trí nhớ, tăng cường khả năng sinh sản, phòng tránh bệnh nhiệt đột quỷ, kiểm soát cân nặng, kiểm soát stress,….
– Chè xoài trân châu có vị ngọt béo của sữa và nước cốt dừa, vị chua chua ngọt ngọt của xoài, khi ăn lại có những hạt trân châu dai dai,…tất cả tạo nên một cảm giác thích thú cho người ăn. Xoài là một loại quả của mùa hè, nguyên liệu cũng rất dễ mua và rẻ tiền nên bạn hãy tự tay làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Với những công dụng cũng như vị ngon của chè xoài trân châu mình đã nói ở trên thì bạn đã sẵn sàng bắt tay vào làm chưa? Chỉ với 30 phút thôi là bạn đã có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn và tràn ngập hương vị mùa hè rồi đó. Bạn hãy ăn và cảm nhận nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!