Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100gr đỗ xanh không vỏ
- 80gr bột năng
- 100gr đường
- 1/3 thìa cafe muối
- 1 chút vani
- nước cốt dừa
- 1 lít nước
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Đỗ xanh vo sạch, ngâm nước 2-3 tiếng cho đỗ nở mềm sau đó rửa lại lần nữa và để ráo nước, thêm 1 chút muối vào đỗ trộn đều.
- Bước 2: Cho đỗ vào xửng hấp và bật bếp hấp tới khi hạt đỗ chín mềm là tắt bếp. Cho bột năng, 1 chút nước lạnh vào tô khuấy đều cho bột tan hết.
- Bước 3: Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho đường vào khuấy cho tan đường, vặn lửa nhỏ và chế từ từ bát nước bột năng vào cùng, vừa chế vừa khuấy cho bột không bị vón cục.
- Bước 4: Đun cho nồi chè sôi trở lại thì cho đỗ xanh đã hấp chín vào khuấy nhẹ đều tay cho đỗ xanh hòa quyện đều là được, tắt bếp và cho vani vào khuấy đều là xong.
- Bước 5: Nấu nước cốt dừa, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước bột năng rồi bật bếp, khuấy đều nấu cho nước cốt dừa sôi lên là tắt bếp, để cho nguội.
Múc chè đậu xanh ra bát hoặc ly, cho nước cốt dừa lên ít hay nhiều tùy theo sở thích và thưởng thức.