– Chuối tây: 2 quả
– Gạo nếp: 2 bơ
– Nước cốt dừa: 500ml
– Bột năng: 4 thìa
– Lạc rang vàng giã nhỏ
– Gia vị: đường, muối
– Lá chuối
– Màng bọc thực phẩmtho
– Ngâm gạo nếp qua đêm với nước ấm cho nở, rồi rửa qua lại, sau đó vớt ra để ráo.
– Cho gạo nếp vào nồi cơm điện, thêm 200ml nước cốt dừa cùng 1 chút nước lạnh sao cho lượng nước ngập 1 đốt ngón tay. Khi nước sôi vừa cạn, thêm 1 thìa đường, đảo đều xôi và tiếp tục đậy vung đun với khi nước cạn hẳn, xôi chín mềm.
– Rải màng bọc thực phẩm ra, sau thêm thêm 1 thìa to xôi lên, dàn đều thành hình tròn, đặt chuối vào giữa, rồi cuộn lại sao cho xôi bao đều quanh chuối, rồi nhẹ nhàng tháo màng bọc thực phẩm ra.
– Lá chuối lau sạch, tước thành từng miếng hình chữ nhật, bọc quanh mỗi miếng chuối. Rồi cho lên bếp nướng đều tay để chuối vàng đều thơm vừa đủ.
– Bắc nồi lên bếp, cho 300ml nước cốt dứa, ¼ thìa muối, 50ml nước lọc, 1 thìa đường vào đun tới khi đường tan hết thì cho bột năng hòa cùng 1 bát nước vào khuấy cùng tới khi hỗn hợp sền sệt, nước đường không bị cháy.
Chuối nhẹ nhàng tách lớp lá chuối ra, cắt miếng nhỏ ra bát, rưới nước cốt dừa và cuối cùng rắc lạc rang lên trên và thưởng thức một bát chè chuối nếp nướng thật đặc biệt nhé.
Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng với món chè chuối nếp nướng nha!