Chuẩn bị 500g khoai lang tim – Cach lam che khoai lang
Bước 1: Rửa sạch khoai rồi loại bỏ vỏ. Sau đó bạn tiến hành cắt khoai thành từng miếng vuông có kích thước khoảng 1,5 – 2 cm. Tiếp đó hòa muối vào nước và thả khoai vào ngâm khoảng 20 phút để loại bỏ nhựa và giúp khoai giữ được màu sắc đẹp mắt.
Cắt khoai thành từng miếng vuông – Cách nấu chè khoai lang
Bước 2: Sau khi vớt khoai ra và để róc nước thì bạn chuẩn bị nồi để hấp khoai. Đổi tầm 1 lít nước vào và hấp đến khi khoai chín bở thì tắt bếp.
Bước 3: Chia khoai làm hai phần đều nhau. Một phần bạn đem xay nhuyễn và phần còn lại thì ướp với lượng đường đã chuẩn bị.
Chia khoai thành 2 phần đều nhau – Cách nấu chè khoai lang
Bước 4: Trong thời gian chờ khoai ngấm đường thì bạn ngâm bột báng vào nước ấm( khoảng 70-80 độ) trong 15 phút để bột nở mềm hết cỡ rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Bột báng – Cách nấu chè khoai lang
Ngâm bột báng vào nước ấm – cach nau che khoai lang:
Bước 5: Đem phần khoai lang đã xay nhuyễn đun với 500ml nước rồi cho sữa đặc vào đun sôi. Với cách này thì sau khi hoàn thành món chè sẽ có mùi thơm và ngậy của sữa và không hề ngọt sắc như khi chỉ dùng đường kính.
Đun khoai với sữa đặc – Cach nau che khoai lang
Bước 6: Khi hỗn hợp khoai trong nồi sôi thì hòa tan bột sắn với 1/2 bát nước ăn cơm rồi đổ từ từ vào nồi. Tiếp đó bạn khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ và đổ toàn bộ số khoai đã ướp đường trước đó và bột báng vào nồi.
Bước 7: Tắt bếp sau 2 phút khi nồi chè khoai sôi thì bạn tắt bếp và tiến hành múc chè ra từng bát. Giờ chỉ cần rưới nước cốt dừa, rắc dừa nạo cùng lạc rang thì đã có thể mời cả nhà thưởng thức rồi đấy.
Cách nấu chè khoai lang ngon ngất ngây
Thật đơn giản để chế biến món ngon với cách nấu chè khoai lang đơn giản này bạn nhỉ? Hãy tìm hiểu thêm các món ngon mỗi ngày và một số công thức nấu chè kháchướng trên kênh cẩm nang đời sống ameovat.com để chinh phục hết các món ăn ngon cùng gia đình mỗi khi rảnh dỗi nào?
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè khoai lang ngon tuyệt này nhé!