Lá gelatin: Rửa sạch sau đó cho vào nước ngâm khoảng 10 phút.
Bơ: Gọt vỏ, bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 60 ml sữa + 2 thìa cafe sữa đặc + nước cốt dừa + nước cốt chanh + đường kính.
Xay bơ – cach lam che bo
Đun nóng 60 ml sữa tươi tiếp theo, lưu ý tránh để sữa bị trào. Tiếp theo, bạn trút phần nước lá gelatin đã ngâm vào rồi khuấy đều.
Khuấy nước gelatin với sữa xong, bạn từ từ trút hỗn hợp này vào phần sinh tố bơ đã xay trước đó. Khuấy thêm một lần nữa để các nguyên liệu quyện kỹ với nhau.
Đổ phần hỗn hợp chè bơ vừa tạo vào khuôn hoặc chén tuỳ ý. Làm xong, bạn dùng màng bọc bọc kín lại rồi cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh.
Chè bơ – che bo
Trong lúc chờ chè bơ đông, bạn sẽ tiến hành nấu nước cốt chan chè. Cho phần sữa tươi và sữa đặc còn lại hoà với nhau và đun từ từ cho tới khi sôi nhẹ.
Chè đông, bạn cho chè ra đĩa. Rưới phần nước cốt sữa lên trên bề mặt bơ rồi bỏ thêm đá bào và thưởng thức.
Vậy là các bạn đã vừa cùng với chuyên mục các món chè ngon trên kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon ameovat.com tìm hiểu xong cách nấu chè bơ thơm ngon hấp dẫn nhất ngay tại nhà rồi đó nha.
Cách làm chè bơ thơm ngon hấp dẫn nhất ngay tại nhà vô cùng đơn giản – cach lam che bo ngon
Chúc các bạn thành công và có được món chè bơ ngon tuyệt do chính tay mình làm để cùng vả gia đình của mình thưởng thức trong thời tiết nắng nóng của mùa hè này nhé!