Các món canh ngon

Cách nấu canh ngao chua ngon tuyệt đơn giản nhất

Ngao là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt vào mùa hè thì ngao luôn là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn làm món canh mát cho cả gia đình. Ngao thường được chế biến làm nhiều loại canh như: canh ngao nấu mồng tơi, canh ngao nấu đậu hũ, canh ngao nấu chua….vv Cách nấu canh ngao cũng rất đơn giản, bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể làm được; và chỉ cần một thời gian ngắn bạn đã có thể làm xong món canh ngao ngon tuyệt cho cả nhà.

Gia vị nấu canh ngao cũng thay đổi theo từng vùng miền, và trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc cách nấu canh ngao chua thơm ngon đúng vị giải nhiệt cho cả gia đình vào mùa hè nhé!

Cách nấu canh ngao chua mát ngon tuyệt đơn giản nhất - canh ngao

Cách nấu canh ngao chua mát ngon tuyệt đơn giản nhất – canh ngao

Nguyên liệu để nấu canh ngao chua

  • Ngao sống 1kg; lưu ý khi chọn ngao tránh mua ngao để quá lâu vì ngao sẽ bị chết và gầy.
  • Thì là: 2 mớ nhỏ
  • Cà chua: 2 quả
  • Khế: 1 quả
  • Hành khô, dọc hành, ớt
  • Muối, hạt nêm
Nguyên liệu nấu canh ngao chua - canh ngao nấu chua

Nguyên liệu nấu canh ngao chua – canh ngao nấu chua

Cách nấu canh ngao chua đúng vị

Giai đoạn sơ chế nguyên liệu làm canh ngao chua

Bước 1: Bỏ ngao vào nước gạo; hoặc nước muối ngâm khoảng 1-2 tiếng để ngao nhả sạch cát và các chất bẩn; sau đó rửa sạch lại bằng nước; đổ ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Thì là rửa sạch; sau đó cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch bổ hình múi cau.

Bước 3: Khế rửa sạch cắt mỏng.

Bước 4: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Nguyên liệu sau khi sơ chế - cách nấu canh ngao chua

Nguyên liệu sau khi sơ chế – cách nấu canh ngao chua

Giai đoạn nấu canh ngao chua

Bước 1: Cho ngao vào xoong và đổ nước vừa ngập ngao; sau đó cho ngao lên bếp luộc đến khi ngao há hết miệng thì tắt bếp. Sau đó, bạn chắt nước ngao ra bát để nước lắng cặn; và tách lấy ruột ngao để riêng ra bát. Nếu ruột ngao vẫn còn cát, bạn nên rửa ngao qua nước lạnh một lần nữa cho sạch cát.

Thịt ngao sau khi luộc tách vỏ - cách nấu canh ngao chua

Thịt ngao sau khi luộc tách vỏ – cách nấu canh ngao chua

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng dầu; khi dầu ăn đã nóng già cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm; sau đó cho cà chua vào xào gần chín.

Bước 3: Tiếp tục cho khế, ruột ngao, ớt vào; đồng thời nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn và đảo nhanh tay; sau đó đổ nước luộc ngao vào hỗn hợp nguyên liệu đang xào và đun sôi. Khi nồi canh sôi, bạn cho thì là và hành lá đã được cắt nhỏ vào nồi canh và tắt bếp. Lưu ý: khi xào ngao không nên xào quá kĩ; nếu xào kĩ, ngao sẽ bị dai và mất đi vị ngọt vốn có của ngao.

Canh ngao đúng vị, ngon mát vào mùa hè - Cách nấu canh ngao chua ngon nhất

Canh ngao đúng vị, ngon mát vào mùa hè – Cách nấu canh ngao chua ngon nhất

Như vậy bạn đã hoàn thành món canh ngao chua thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy. Canh ngao không những có tác dụng giải nhiệt cơ thể, giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn; mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thể.

Theo ameovat.com