Vị ngọt mát của bát canh cua nấu hoa thiên lí đem đến cho chúng ta những bữa cơm thật ngon trong những ngày mùa hè. Không chỉ vậy canh cua nấu thiên lý còn là sự lựa chọn tốt cho việc bồi bổ sức khỏe
– 200g cua đồng
– 150g hoa thiên lý
– Bột canh, bột nêm, mì chính
– Cua đồng mua về rửa sạch cho hết bẩn, bóc bỏ mai, yến, phần mai cua dùng tăm khêu lấy phần gạch để riêng. Để thịt cua vào rổ xóc lại với một chút muối, rửa lại nhiều lần cho hết mùi tanh.
– Hoa thiên lí nhặt, rửa sạch, để ráo nước.
– Thịt cua cho vào giã hoặc xay nhuyễn, cho khoảng 1 lít nước vào lọc bỏ hết phần gắn lấy nước.
– Đặt nồi nước cua lên bếp, cho thêm 1 thìa canh bột nêm vào khuấy tan, đun với lửa nhỏ cho sôi.
– Khi nồi nước cua sôi, hạ nhỏ lửa, vớt lấy phần gạch cua ra bát, thả hoa thiên lí vào nêm thêm gia vị vừa ăn, bật lớn lửa để nước cua sôi lại thì tắt bếp.
– Múc canh ra bát nêm thêm một chút mì chính và đổ phần gạch cua lên trên.
– Phần nước cua cần phải gạn sạch gắn để khi ăn không bị lạo xạo.
– Khi bắt đầu đun nước cua đun với lửa nhỏ để gạch cua kết thành mảng lớn, nếu đun lửa lớn phần gạch cua thường ngưng kết ít hơn.
– Lưu ý khi đun canh cua, canh rất dễ trào vì thế bạn không nên đậy vung và chú ý quá trình đun sôi canh cua.
– Không đun hoa thiên lý quá lâu, hoa thiên lý rất dễ chín, nếu đun lâu phần hoa thiên lí này sẽ bị mũm và mất đi chất dinh dưỡng vốn có.
Món canh cua nấu thiên lý có thể coi là một trong những món ngon mỗi ngày hè đến để cả gia đình bạn có thể thưởng thức một món canh ngon, bổ, mát bữa cơm mùa hè nhờ thế cũng xua đi bớt cảm giác khó chịu, oi nóng. Chúc các bạn thành công khi làm món canh cua nấu thiên lý.