Các món canh ngon

Cách nấu canh chua cá basa trọn vị

Là nguyên liệu chính trong nhiều bữa ăn của các gia đình, cá basa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đạm, protein giúp tăng cường sức khỏe và trí tuệ cho cả gia đình bạn. Đồng thời từ cá basa chúng ta cũng dễ dàng chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà đơn giản nhất trong số đó phải kể đến món canh cá nấu chua. 

Cách nấu canh chua cá basa trọn vị

Nguyên liệu nấu canh chua cá basa cho 4 người:

Nguyên liệu nấu canh chua cá basa

-500g cá basa

-2 quả cà chua

-1/2 quả dứa

-2 cây dọc mùng

-100g giá đỗ

-3 củ hành tím, 1 quả ớt cay

-100g đậu bắp

-2 quả me

-1 ít rau mùi tàu, rau ngổ

-Nước mắm, muối, bột nêm, đường

Cách làm canh chua cá basa cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món canh chua cá basa:

Sơ chế nguyên liệu làm món canh chua cá basa

-Cá basa rửa sạch, cắt khúc.

-Ướp cá với một chút hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm.

-Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái lát mỏng.

-Dọc mùng tước vỏ, thái lát, bóp với muối, rửa sạch lại với nước.

-Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

-Đậu bắp rửa sạch, thái lát.

-Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái khúc.

-Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

-Ớt bỏ hột, thái sợi.

-Me cạo vỏ, rửa sạch.

Các bước làm món canh chua cá basa:

-Dùng chảo chống dính rán sơ cá basa.

Các bước làm món canh chua cá basa

-Sau đó gắp cá ra, chút bớt dầu ăn ra bát con, để dầu ăn láng đều mặt chảo, cho hành băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua và đảo nát, thêm 1 chút muối và cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi.

-Cho cá vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút cho thêm 1 thìa canh nước mắm, ớt, bột nêm cho vừa ăn, đun với lửa nhỏ.

Lưu ý thứ tự cho nguyên liêụ vào canh chua cá basa

-Khi cá đã chặt thịt cho dứa thái lát, đậu bắp, dọc mùng vào đun thêm 3 phút sau đó tắt bếp cho thêm giá đỗ, rau ngổ, rau thơm vào nồi canh và thưởng thức.

Lưu ý khi nấu canh chua cá basa:

Lưu ý khi nấu canh chua cá basa

-Cá basa có ít mùi tanh vì vậy bạn không cần sơ chế bằng dấm hoặc bằng muối.

-Nếu không có me bạn có thể thay bằng sấu hoặc nước me nhưng món ăn sẽ mất đi một phần vị đặc trưng của món ăn.

-Dứa nên chọn quả còn xanh có vị chua để khử mùi của cá và làm canh chua cá basa đậm vị có vị thanh mát.

-Lưu ý thứ tự cho nguyên liệu cho vào nồi canh không bị rau bị nát quá.

Với các bước nấu canh chua cá basa đúng như trên bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món canh chua cá basa tuyệt ngon, mát có vi chua thanh thanh, dịu rất thích hợp ăn với cơm hoặc bún trong thời tiết mùa hè. Hi vọng sau bài viết này bạn đã học được thêm một công thức nấu canh cá chua thật ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức.

Theo toinayangi.vn