Canh tôm chua cay bên cạnh vị thơm ngọt đầy bổ dưỡng của tôm, còn có vị chua chua cay nồng của rềng, sả, gia vị lẩu Thái, mọi hương vị hòa quyện trộ lẫn tạo nên một món ăn thật tuyệt vời. Hãy cùng vào bếp với chúng tôi để cùng học cách làm canh tôm chua cay ngon mê li chiêu đãi gia đình trong dịp cuối tuần này nhé!
– Tôm sú tươi: 400gr
– Lá chanh: 50gr
– Ớt sừng: 3 quả
– Nấm bào ngư: 100gr
– Nấm rơm: 100gr
– Nước: 1lít
– Rau mùi: 1 bó
– Sả: 2 củ
– Cà chua: 2 quả
– Tương ớt Thái: 1 thìa café
– Nước mắm: ½ thìa canh
– Riềng: ½ củ
– Gói sốt lẩu Thái: ½ gói
– Ngò tươi
– Tôm sú lột vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch và ướp lạnh. Giữ lại phần vỏ tôm để nấu canh.
– Sả, riềng, ớt sừng thái mỏng. Hành tím bỏ vỏ, đập dập. Lá chanh thái chỉ nhỏ.
– Nấm rơm, nấm bào ngư rửa nước muối loãng, bổ đôi.
– Cà chua rửa sạch, cắt múi.
– Chanh vắt lấy 2 thìa nước cốt.
– Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, tiếp theo cho sả, riềng, lá chanh, ớt sừng, vỏ tôm, nước, cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút.
– Tiếp theo lọc lấy nước dùng, tiếp tục cho nước mắm, chanh, tương ớt, gia vị lẩu Thái, nêm nếm vừa miệng, tiếp tục đun và cho nấm rơm, nấm bào ngư, cà chua và tôm vào đun tới khi tôm chín thì tắt bếp.
Bày ra bát, trang trí thêm ngò và thưởng thức cùng bún hay cơm.
Chúc các bạn thành công với công thức canh tôm chua cay thật đặc biệt này nhé!